Jan 11, 2021

Chiếc Bugatti năm 1937 với khung gầm hiếm có sắp được đấu giá lên đến 9,5 triệu USD

Chiếc Bugatti năm 1937 với khung gầm hiếm có sắp được đấu giá lên đến 9,5 triệu USD

Một chiếc Bugatti Type 57S năm 1937 rất hiếm hoi được phát hiện tại một xưởng nước Anh sẽ được bán đấu giá vào tháng tới, ước tính từ 5 đến 7 triệu bảng Anh (6,7 đến 9,5 triệu USD).

Nhà đấu giá Bonhams cho biết, chiếc Bugatti nổi bật đang ở trong tình trạng “đặc biệt hiếm” sau khi được tìm thấy trong xưởng của người chủ nhân quá cố,một  kỹ sư và người đam mê xe hơi - ông Bil Turnbull - sống ở hạt Staffordshire, nước Anh.
Turnbull, người gốc New Zealand, đã mua chiếc xe từ chủ cũ của nó vào năm 1969, sau đó âm thầm phục hồi xe. Trong hơn 5 thập kỷ kể từ thời gian đó, chiếc Bugatti đã bị lãng quên. Vào thời điểm Turnbull qua đời vào năm 2020, dự án trùng tu chiếc xe gần như đã hoàn thành.
Nói về tầm quan trọng của chiếc xe, giám đốc Bonhams là Sholto Gibertson cho biết: Vào thời điểm chiếc xe này được ra mắt lần đầu tiên, Bugatti Type 57S là mẫu xe tối tân thời bấy giờ. Khi ấy, đây là loại xe có tốc độ nhanh nhất và có mẫu mã độc đáo nhất mà bạn có thể bỏ tiền ra mua. Đây là một trong những phiên bản sản xuất giới hạn và  hầu hết những con xe Bugatti đều nằm trong các bộ sưu tập hoặc các bảo tàng lớn trên toàn cầu trong hơn 50 năm qua. Con xe này có thể là chiếc Bugatti “ẩn” cuối cùng đáng chú ý trước chiến tranh.
Theo Bonhams, một trong những tính năng hấp dẫn nhất của chiếc xe là khung gầm từng được sản xuất cho mẫu xe đua Bugatti Type 57G Tank kỷ lục, từng đoạt giải Grand Prix.
Chiếc Bugatti Type 57S, ảnh chụp vào khoảng năm 1937, ước tính sẽ đạt được mức giá lên tới 9,5 triệu USD trong cuộc đấu giá tháng 2 tới
Người phát ngôn của nhà đấu giá giải thích rằng khung gầm xe, về cơ bản đã được Bugatti tái chế. Gilbertson cho biết: Đây không chỉ là một chiếc Bugatti từng bị mất tích, mà đó còn là một trong những chiếc khung gầm quan trọng bị mất tích vào thời điểm đó.
Chiếc Bugatti sẽ được Bonhams cho bán đấu giá tại London vào ngày 19/2 tới.
Thương hiệu xe hơi được thèm muốn này đã tiết lộ thêm siêu xe mới nhất của mình vào năm 2019, chiếc Centodieci trị giá 9 triệu USD, chỉ sản xuất giới hạn có 10 chiếc.
Nhà đấu giá Bonhams cho biết chiếc xe đang được chào bán trong tình trạng “đặc biệt hiếm có”
Cùng với đó, hãng đã bán La Car Noire, một chiếc xe phiên bản đặc biệt duy nhất được hãng thiết kế để kỷ niệm 110 năm thành lập.
Phương Linh
Nguồn : Theo CNN
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top