Chevy Trax 2024 - SUV mới nhất của GM với giá phải chăng

General Motors đã tiết lộ một phiên bản mới, Trax, được thiết kế lại lớn hơn một chút so với  mẫu SUV hạng thấp nhất của hãng. Phiên bản mới trông đẹp hơn nhiều so với chiếc SUV mà nó thay thế, đồng thời bổ sung các tính năng mới. Chiếc xe này cũng được loại bỏ một tùy chọn chính trong khi vẫn giữ lại những gì có thể được coi là tính năng quan trọng nhất của SUV, đó là giá thành rẻ.

Chiếc SUV cỡ nhỏ Trax có giá khởi điểm chỉ 21.500 USD, thấp hơn vài trăm USD so với giá hiện tại, giúp chiếc xe có chỗ đứng vững chắc trong số những chiếc SUV rẻ nhất trên thị trường.Xe sẽ cạnh tranh với những cái tên như Honda HR-V được thiết kế lại gần đây, Hyundai Kona, Mitsubishi Outlander Sport và Nissan Kicks. Tất cả các phiên bản của Trax, bao gồm cả các mẫu Trax RS có vẻ ngoài hào nhoáng, sẽ có giá khởi điểm dưới 25.000 USD, giám đốc điều hành GM cho biết. Theo Edmunds.com, giá nhãn dán cơ bản trung bình cho các phương tiện được bán tại Hoa Kỳ hiện nay là gần 47.000 USD, vì vậy những chiếc SUV như Trax tương đối rẻ.

Ông Brad Franz, Giám đốc phụ trách ôtô và crossover SUV của Chevrolet cho biết, việc một số nhà sản xuất ôtô đang bổ sung thêm nhiều mẫu SUV giá rẻ, trong khi những nhà sản xuất khác đã từ bỏ thị trường này hoàn toàn cho thấy có cơ hội ở đây.

Theo Edmunds.com, đã có sự gia tăng tổng thể về các mẫu SUV giá rẻ, nghĩa là những mẫu có giá cơ bản khoảng 25.000 USD hoặc thấp hơn  trong 5 năm qua.

Biên tập viên Will Kaufman của Edmunds.com cho biết: “Chất lượng xe trong phân khúc này đã được cải thiện đáng kể. Các nhà sản xuất ôtô đang xem xét nó một cách nghiêm túc”.

Thị trường ôtô Mỹ đã chuyển hướng mạnh sang xe SUV trong những năm gần đây nhưng nhìn chung, xe SUV có xu hướng đắt hơn xe hơi. Các sản phẩm như Trax mang đến cơ hội cho những người muốn có không gian chứa đồ và vị trí ngồi cao của một chiếc SUV nhưng không đủ tiền, hoặc không muốn bỏ tiền cho những mẫu xe lớn hơn, đắt tiền hơn. Trong số những chiếc xe không phải là SUV, Chevrolet hiện có chiếc Spark rẻ nhất trong số những chiếc xe có sẵn tại Hoa Kỳ, chiếc Spark 13.600 USD. Một số nhà sản xuất ôtô khác như Honda đã từ bỏ thị trường ôtô giá siêu rẻ vì tin rằng những khách hàng đó cũng sẽ mua được một chiếc xe cũ tốt.

Sự ra mắt của Trax chạy bằng khí đốt diễn ra chỉ vài tuần sau khi GM trình làng Chevrolet Equinox EV, một chiếc SUV chạy điện trị giá 30.000 USD sẽ nằm trong số những chiếc SUV chạy điện rẻ nhất trên thị trường.

Trax mới sẽ được trang bị động cơ 3 xi-lanh tăng áp 1,2 lít sản sinh công suất khoảng 137 mã lực, và nó sẽ được kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh, Trax sẽ không được cung cấp phiên bản dẫn động bốn bánh, một tùy chọn có sẵn trên mẫu xe hiện tại. Trax mới sẽ chỉ có sẵn với hệ dẫn động cầu trước. Franz cho biết, những khách hàng muốn hệ dẫn động tất cả các bánh có thể chọn Chevrolet Trailblazer đắt hơn một chút, có kiểu dáng thẳng đứng, giống xe tải hơn và cảm giác lái chắc chắn hơn cho những người muốn trải nghiệm SUV mang tính truyền thống.

Chiến lược của GM trong việc có hai chiếc SUV trong phân khúc giá trị này tương tự như cách tiếp cận của một số hãng khác như Hyundai. Venue, chiếc SUV rẻ nhất của Hyundai, chỉ dẫn động cầu trước nhưng Kona đắt hơn một chút cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh như một tùy chọn.

Trax và Trailblazer chia sẻ, phần lớn quy trình lắp ráp của họ, bao gồm cả động cơ 3 xi-lanh nhỏ sẽ được lắp ráp tại nhà máy GM ở Hàn Quốc. Bên cạnh Trax LT cấp cơ sở, xe cũng sẽ có sẵn trong các phiên bản RS với các đặc điểm thiết kế thể thao hơn, bao gồm bánh xe đặc biệt và vô lăng đáy phẳng. Các mẫu Trax Activ sẽ có kiểu dáng off-road cứng cáp hơn một chút với bánh xe màu đen. Bên cạnh các chi tiết thiết kế và các tính năng bổ sung khác, như ghế trước có sưởi, sẽ không có sự khác biệt về hiệu suất thực sự so với các mẫu SUV Trax khác.

GM cũng khoe rằng Trax sẽ có các tùy chọn như kiểm soát hành trình chủ động, có thể tự động duy trì khoảng cách an toàn so với xe phía trước trên đường cao tốc, một tính năng thường thấy trên các loại xe đắt tiền. Tính năng khử tiếng ồn chủ động cũng sẽ là  tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Trax. Tính năng này sử dụng sóng âm thanh không nghe được do loa âm thanh nổi của ôtô tạo ra để loại bỏ một số tiếng ồn từ lốp xe và động cơ...

Trax sẽ được bán vào đầu năm 2023.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn