Các mẫu xe được ưa chuộng theo từng độ tuổi tại thị trường Mỹ

Toyota Camry là lựa chọn hàng đầu với Gen Z tại Mỹ. Trong khi đó, bán tải Chevrolet Silverado lại là mẫu xe được nhiều nhóm tuổi lựa chọn nhất.

Dữ liệu xe đăng ký từ S&P Global Mobility đã chỉ ra các mẫu xe đầu bảng theo từng nhóm tuổi. Cụ thể: TOP 5 mẫu xe được Gen Z (18-24 tuổi) tại Mỹ lựa chọn là Toyota Camry, Toyota RAV4, Toyota Corolla, Honda Civic và Chevrolet Silverado.

Trong khi đó, những người trong độ tuổi 25-34 lại chọn Toyota RAV4 nhiều nhất. Tiếp đến là Chevrolet Silverado, Ford F-series, Jeep Grand Cherokee và bán tải cỡ lớn của RAM.

Chevrolet Silverado cũng là mẫu xe được khách hàng ở độ tuổi 35-44 ưa chuộng. Ngoài ra, nhóm tuổi này cũng thích các mẫu gầm cao như Ford F-series, Tesla Model Y, RAM và Toyota RAV4.

Với Gen X (45-54 tuổi), mẫu bán tải Chevrolet Silverado là lựa chọn hàng đầu. Những mẫu xe tiếp theo cũng tương tự nhóm khách hàng 35-44 tuổi.

Ở độ tuổi trung niên, 55-64, Ford F-series là mẫu xe được chọn nhiều nhất, xếp trên Chevrolet Silverado, Toyota RAV4, RAM và Honda CR-V.

Toyota RAV4 phổ biến nhất ở nhóm khách hàng 65-74 tuổi. Danh sách tiếp tục với Honda CR-V, Ford F-series, Chevrolet Silverado và Chevrolet Equinox.

Chevrolet Equinox cũng là mẫu xe được nhóm người dùng lớn tuổi nhất thị trường Mỹ (75 tuổi trở lên) lựa chọn nhiều nhất. Ngoài ra, nhóm người dùng nhiều kinh nghiệm lái nhất này cũng chọn những mẫu xe giống các thế hệ trẻ hơn, gồm Honda CR-V, Toyota RAV4, Ford F-series và Chevrolet Silverado.

Có thể nói, ưu tiên lựa chọn xe của các nhóm tuổi cũng phản ánh thị hiếu chung của khách hàng Mỹ. Đó là xe gầm cao, nhất là bán tải. Trong đó, Chevrolet Silverado không chỉ là ưu tiên hàng đầu của hai thế hệ mà còn góp mặt trong TOP 5 của tất cả nhóm tuổi. Độ phổ biến tiếp theo là Toyota RAV4 và Ford F-series.