May 23, 2022

Bỏ SUV dùng xe ngựa vì xăng tăng giá chóng mặt

Bỏ SUV dùng xe ngựa vì xăng tăng giá chóng mặt

Phản ứng trước việc xăng tăng giá phi mã, một nông dân Đức có tên Kirchner đã quyết định sử dụng xe ngựa để đi lại thay vì dùng chiếc SUV của gia đình.

                                 
Lý giải cho quyết định chọn xe ngựa, cô Kirchner đến từ Schupbach (Đức) cho biết: Tôi đã chịu đủ rồi. Không chỉ đi lại, việc thu hoạch cỏ khô và mọi thứ khác cần đến xăng dầu. Trong khi đó, mặt hàng này ngày càng đắt đỏ. Vì thế, tôi chỉ có thể tiết kiệm được chừng nào hay chừng ấy. Hiện tại, mỗi lít xăng ở Đức được bán với giá 2,091 EUR (khoảng 52.000 đồng).
 
Nhiều người cho rằng: cô Kirchner có thể mua xe điện thay vì chọn phương tiện đi lại từ thời trung cổ. Tuy nhiên, xe điện cũng đang bị đẩy giá do chi phí đầu và nhu cầu tăng cao khiến giá bán cũng không hề rẻ. Giá xe điện trung bình ở Đức vào khoảng 62.000 USD ở thời điểm hiện tại.
 
Vì thế, dù thời gian đi lại bị kéo dài khi di chuyển bằng chiếc xe "2 mã lực" cũng như phải nhận nhiều lời phàn nàn từ những người đi đường vì xe cô chạy quá chậm; Nhưng cô Kirchner vẫn lựa chọn xe ngựa vì chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc vận hành chiếc SUV đang cất ở nhà hay phải bỏ ra số tiền lớn để mua xe điện. Hơn nữa, với một nông dân kiêm huấn luyện viên ngựa như Kirchner, xe ngựa cũng không hề xa lạ.
 
Cô Kirchner không phải là người duy nhất đang phải đối mặt với những khó khăn do giá xăng dầu tăng cao. Tại Việt Nam, xăng dầu liên tục thiết lập mức giá lịch sử không chỉ làm tăng giá thành sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, mà còn trực tiếp tác động lên lạm phát, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng GDP, thu nhập và đời sống của người dân.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top