‘Bầu trời sao’ bên trong xe Rolls-Royce được chế tạo như nào

1.340 đèn LED được gắn trên trần xe Rolls-Royce Ghost , đem đến cho người sử dụng cảm giác như đang ngồi dưới một bầu trời đầy sao lấp lánh.

 
Wraith là chiếc xe mang vóc dáng thể thao trẻ trung của Rolls-Royce (RR), được trang bị động cơ V12 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm. Nhưng sự thú vị còn nằm ở từng chi tiết, trong đó có trần xe được lắp đặt như một “bầu trời đầy sao”. Thực ra tiện nghi này được tạo thành từ 10 bó sợi quang, mỗi bó gồm 134 sợi, ở đầu được gắn đèn LED trông như những chiếc đèn pin nhỏ. Để biến trần xe thành “bầu trời sao” lung linh với 1.340 ngôi sao, từng đèn được luồn bằng tay qua những lỗ nhỏ. Khó ở chỗ trần xe không chỉ có một lớp vải, mà bên dưới mui bằng hợp kim nhôm là một tổ hợp các lớp vải, xốp và da.
 
Vì thế, để hoàn thành công việc khó khăn này, một người thợ thạo nghề sẽ phải mất 8 giờ đồng hồ. Nơi sợi quang được cắt sẽ là nơi ánh sáng phát ra. Đó cũng là lý do tại sao nó trị giá 12.925 USD. Một lần nữa, RR nghĩ ra những cách để làm người ta phải thán phục về sự cầu kỳ của họ, nhưng cũng mang lại thêm đôi chút hãnh diện cho những chủ sở hữu xe.
 
Những đèn LED này mô phỏng một bầu trời đầy sao giống như trên các mẫu xe Phantom hay Ghost. Tuy nhiên, nếu như những sợi quang trên Phantom hay Ghost được rải gần như khắp nơi đến tận kính chắn gió thì với chiếc Wraith, mẫu xe mới nhất của RR, và chỉ tại thị trường Mỹ, những “ngôi sao” được gắn hơi lùi về phía sau tạo nên quầng sáng trên hàng ghế thứ hai, nhưng phía trước lại hơi thăm thẳm tối. Sự sắp đặt này không phải do cố ý từ đầu, mà bởi tại Mỹ quy định về an toàn đã hạn chế lắp đặt bất cứ nguồn sáng nào bên trong ca-bin gây ảnh hưởng đến người lái.
 
Có thể nói, ngoài những ưu điểm như tốc độ, hiệu suất tốt cùng khả năng vận hành tuyệt vời, nóc xe đầy sao cũng là một đặc điểm tạo nên sự hấp dẫn ở chiếc xe sang trọng mà không ai có thể phủ nhận. Kể từ khi ra mắt, Rolls-Royce Wraith đã được rất nhiều nhà báo và chuyên gia trong ngành dành những lời “có cánh” để ca tụng. Thậm chí, tạp chí danh tiếng Top Gear còn bình chọn Wraith là “xe của năm 2013”. Xe có giá khởi điểm 245.000 euro (gần 340.000 USD) tại châu Âu.
 
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh quá trình lắp đặt “bầu trời ngàn sao” cho xe Rolls-Royce Wraith.
 
 
 
 
Và đây là thành quả cuối cùng.
Hành khách sẽ có cảm giác như đang ngồi dưới một bầu trời đầy sao lấp lánh và huyền bí
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn