5 chiếc xe khác thường dự kiến ra mắt vào năm 2023

Dù chỉ là những tháng đầu tiên, nhưng năm 2023 đã chứng kiến sự ra mắt của nhiều chiếc xe… kì lạ như xe có khả năng chạy ngang như cua, xe biết thay đổi màu sắc và phun hơi cay… Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu 5 trong những chiếc xe khác thường nhất của năm 2023 được công bố cho đến thời điểm hiện tại.

Xe BMW đổi màu: BMW i Vision Dee của BMW.

Thương hiệu ôtô Đức BMW cũng đã tiết lộ mẫu xe ý tưởng i Vision Dee tại hội nghị CES. Chiếc xe có công nghệ thay đổi màu sắc cho phép ngoại thất được bao phủ bởi các hoa văn tùy chỉnh, được điều khiển kỹ thuật số gồm 32 màu.

Để đạt được kỳ tích này, toàn bộ ngoại thất của chiếc xe đã được phủ một lớp màng e-ink và được chia thành 240 phân đoạn có thể điều khiển riêng từng phân đoạn.

Vengeance của Rezvani Motors

Thương hiệu xe hơi Rezvani Motors đã tiết lộ một chiếc xe mà họ tin là "chiếc SUV hầm hố nhất thế giới".

Được đặt tên là Rezvani Vengeance, chiếc xe được trang bị nhiều tính năng bảo mật thường thấy trong các trò chơi điện tử hoặc trên các phương tiện quân sự. Các tính năng bao gồm tay nắm cửa điện, gương chiếu hậu phun hơi cay, kính chống đạn và bảo vệ xung điện từ.

Ioniq 5 của Huyndai

Được nhà sản xuất ôtô Hyundai ra mắt tại hội nghị CES năm nay ở Las Vegas, điểm độc đáo của Ioniq 5 này là các bánh xe có thể xoay 90 độ, cho phép xe di chuyển ngang.

Theo đại diện thương hiệu, công nghệ này sẽ cho phép xe chuyển hướng nhanh hơn và đỗ xe song song dễ dàng hơn. Nó cho phép xoay bánh xe 90 độ khi cần thiết, chẳng hạn như đỗ xe và cho phép “cua”- xe đi ngang và quay đầu, nghĩa là quay xe mà không cần tiến hoặc lùi.

Kicks 327 của Nissan và New Balance

Được tạo ra như một sự hợp tác giữa thương hiệu ôtô Nissan và công ty đồ thể thao New Balance, chiếc xe Kicks 327 được thiết kế giống như một đôi giày thể thao.

Được thực hiện để quảng cáo cho chiếc SUV Kicks, chiếc xe này được tạo ra như một phiên bản giống với đôi giày thể thao 327 của New Balance.Đại diện Nissan cho biết: Tên xe Kicks có nghĩa là giày thể thao, xuất hiện trong tiếng lóng của người Anh. Điều này đã tạo nên một ý tưởng và dẫn đến việc hiện thực hóa sự kết hợp của xe với chiếc giày thể thao.

Afeela EV của Sony và Honda

Mặc dù không thu hút sự chú ý như một số mẫu khác ra mắt vào năm 2023, nhưng Afeela EV đánh dấu chiếc ôtô đầu tiên của Sony.

Được thiết kế như một “không gian giải trí di động”, xe ưu tiên giải trí và tương tác với nhiều màn hình xem phim, game và “thông tin giải trí” cả bên trong và bên ngoài xe.

Giám đốc điều hành của Sony Honda Mobility, Yasuhide Mizuno, cho biết: “Chúng tôi muốn suy nghĩ vượt trội để xem xét lại triết lý thiết kế cơ bản của phương tiện.Ngoài phim ảnh, trò chơi và âm nhạc, chúng tôi hình dung một trải nghiệm mới trong cabin bằng cách sử dụng chuyên môn của chúng tôi về công nghệ UX và UI”.

Trên đây là 5 mẫu xe được đánh giá là khá độc đáo, khác thường của năm 2023. Chúng ta sẽ tiếp tục chờ đến cuối năm để xem liệu còn xuất hiện thêm các mẫu xe “dị” hơn nữa hay không. Còn bây giờ, hãy cứ tìm hiểu và thưởng thức về 5 mẫu xe đã được công bố.