Jun 4, 2014

Xe máy điện chạy bằng năng lượng mặt trời

Xe máy điện chạy bằng năng lượng mặt trời

Sau 2 năm nghiên cứu và phát triển, hãng xe điện của Canada Daymak đã chính thức trình làng phiên bản sản xuất của mẫu xe gắn máy chạy bằng năng lượng mặt trời mang tên Beast.

 
Có thể thấy Daymak đã lựa chọn khá kỹ thời điểm ra mắt mẫu xe gắn máy chạy bằng năng lượng mặt trời của mình. Trước tình trạng giá nhiên liệu leo thang như hiện nay, nhiều lái xe không hẳn than trời vì những hóa đơn nhiên liệu “khủng”. Vì vậy, việc lựa chọn mẫu xe chạy bằng năng lượng mặt trời có thể coi là giải pháp tiết kiệm hợp lý trong thời kỳ “thắt lưng buộc bụng”.
 
Daymak Beast nặng 75 kg, được trang bị cụm pin mặt trời 15 W và cả bàn đạp để dự phòng cho trường hợp… hết pin. Năng lượng mặt trời sau khi được chuyển hóa thành năng lượng điện sẽ được dự trữ trong một khối pin lithium. Động cơ điện của xe có công suất 500W.
 
Theo Daymak, phạm vi hoạt động của xe là từ 30km-50 km cho một lần sạc với tốc độ tối đa là 32 km/h. Mặc dù, đây không phải là con số quá ấn tượng khi so sánh với những mẫu xe máy hoặc xe đạp điện thông thường khác. Tuy nhiên, rõ ràng với lợi thế không cần sạc điện, đây vẫn là một mẫu xe khá tiện lợi để di chuyển trong thành phố.
 
 
Một điểm nhấn khác của Daymak Beast là các cụm pin mặt trời được thiết kế thêm 2 cổng USB để sạc pin cho điện thoại với nguồn điện 110V. Bên cạnh đó, Beast còn được trang bị 2 lốp xe khá lực lưỡng, dày tới 8 inch, mang lại khả năng off-road khá ấn tượng cho xe.Với phanh đĩa, đèn pha, công ty có trụ sở ở Toronto này tuyên bố đây là một mẫu xe máy điện hợp pháp mặc dù không có đèn hậu để phát tín hiệu cảnh báo cho các xe đi phía sau khi đi vào các buổi tối.
 
Daymak Beast có 3 phiên bản Standard, Deluxe và Ultimate đi kèm với các động cơ, pin và bộ sạc khác nhau. Phiên bản rẻ nhất Standard được trang bị pin axít chì và nặng hơn bản cao cấp 20 kg. Trong khi đó, phiên bản đắt nhất Ultimate sử dụng pin lithium 20Ah và được trang bị khung hợp kim 6000/7000. Mức giá lần lượt cho 3 phiên bản này là 1.299 USD, 2.299 USD và 3.499 USD.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Vân Du
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top