Mar 6, 2015

“Toyota cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 10 diễn ra tại 8 tỉnh thành

“Toyota cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 10 diễn ra tại 8 tỉnh thành

Ngày 5/3, Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp cùng Ủy bản An toàn Giao thông Quốc gia, Quỹ Toyota Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo chính thức công bố triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm 2014-2015 và Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 4.

 
Được thực hiện thường niên từ năm 2005-2006, với phương thức “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình “Toyota cùng em học ATGT – TSEP” đã mang tới những phương pháp giảng dạy mới gồm các tài liệu hấp dẫn bổ ích, các giờ học về ATGT trở nên lý thú, dễ nhớ  và dễ hiểu đối với các em học sinh. Bước sang năm thứ 10, TSEP sẽ tiếp tục được triển khai với 3 hoạt động chính gồm: Giao lưu tìm hiểu ATGT dành cho học sinh và giáo viên tiểu học tại 8 tỉnh thành trên cả nước (Lào Cai, Nam Định, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Đắc Lak, Bình Dương và Hậu Giang) trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2015 – Ngày hội Giao lưu tìm hiểu kiến thức về ATGT cấp quốc gia – Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 4.
 
 
Bắt đầu từ năm 2005-2006, TSEP được tổ chức với mục đích tạo ra sự thu hút với các em học sinh hiểu học trên cả nước, giúp các em nâng cao ý thức về ATGT ngay từ nhỏ. Bước vào năm thứ 10 TSEP mang tới rất nhiều điểm mới so với các chương trình đã được diễn ra như: khuyến khích động viên thầy cô tự tay làm ra các giáo cụ trực quan phục vụ trong công tác giảng dạy – các hoạt động bên lề được tổ chức để thu hút sự tham gia của các bậc phụ huynh cũng như chia sẻ thêm kinh nghiệm kỹ năng tham gia giao thông an toàn – với việc được tổ chức trên toàn quốc, mỗi tỉnh thành sẽ tạo ra thêm những nét mới cho chương trình. Cụ thể trong năm 2015, TSEP sẽ tổ chức 8 hội thảo ATGT cấp tỉnh, 1 hội thảo ATGT cấp quốc gia.
 
Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia
 
Ngay từ ban đầu khi bắt đầu tổ chức, TSEP đã mong muốn tham gia vào nội dung giảng dạy, cũng như thay đổi cách dạy, cách học để các em học sinh tiểu học có thể tiếp nhận kiến thức về ATGT một cách dễ hiểu và dễ nhớ hơn. Không chỉ là giảng dạy cho các em về kiến thức căn bản về ATGT, sau mỗi tiết học sẽ có những bài kiểm tra thông qua các mô hình trong trường học.
 
Bà Đoàn Thị Yến - Phó Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam
 
Cũng trong năm 2015, TSEP đã tổ chức cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 4 – đây là một hoạt đồng thường niên được thực hiện bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản từ năm 2014. Được tổ chức trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, cuộc thi ngày càng được phát triển về quy mô và chất lượng và trở thành 1 trong những đóng góp xã hội được Toyota coi trọng. Trong 3 lần cuộc thi được diễn ra, các thí sinh nhỏ tuổi của Việt Nam đã xuất sắc có được các giải cao trong cuộc thi cấp quốc tế như: 1 giải bạc của (2012), 1 giải khuyến khích(2013) và cao nhất là một giải Vàng (2014). Với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ô tô tương lai, để biến trí tưởng tượng bay xa..” cuộc chơi thi là một sân chơi có ý nghĩa trong lĩnh vực ATGT. Đến nay, ban tổ chức cuộc thi đã nhận 1,1 triệu bức tranh.
 
 
Trong lần thứ 4 được diễn ra, cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota được tổ chức dành cho các em học sinh từ lứa tuổi 15 trở xuống trên pham vi cả nước (dưới hình thức tự nguyện). Cuộc thi sẽ bao gồm 2 vòng: Cấp quốc gia từ ngày 25/2 đến 25/3/2015 và Cấp quốc tế sẽ diễn ra trong tháng 4/2015.
 
Lê Khánh Linh ( 01 giải Bạc năm 2012) - Vũ Huy Nam (01 giải khuyến khích năm 2013) - Bùi Thanh Mai (01 giải Vàng năm 2014)
 
Ngay từ khi bắt đầu bước chân vào thị trường Việt Nam, ngoài mục tiêu hàng đầu là tạo ra những mẫu xe tốt và an toàn. Tập đoàn Toyota Nhật Bản nói chung và Toyota Việt Nam nói riêng luôn chú trọng vào các hoạt động xã hội tại Việt Nam. Được biết Toyota đã thành lập một quỹ chung (Quỹ Toyota Việt Nam) để hướng tới các hoạt động xa hội và tính đến thời điểm này tổng giá trị của quỹ đã đạt con số 7 triệu USD. Một phần không nhỏ trong số tiền trên đã được sử dụng vào việc hỗ trỡ các hoạt động ATGT.
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top