Feb 2, 2016

Người Mỹ “vừa lái ô tô vừa khóc”

Người Mỹ “vừa lái ô tô vừa khóc”

Một nghiên cứu được phát hành bởi hãng công nghệ ô tô Drivemode tiết lộ “vừa lái xe vừa khóc” là tình trạng phổ biến ở tài xế Mỹ khi có tới 38% người tham gia thừa nhận có hành vi “kì lạ” đó.

vừa lái ô tô vừa khóc
 
Tài xế Mỹ bị đánh giá là những người hay làm việc riêng khi lái xe ô tô, phổ biến nhất là vừa lái xe vừa khóc. Nhiều người tập trung vào những chiếc smartphone như gọi điện, nhắn tin. Trong khi đó, khoảng 16% tiết lộ về một vài hình thức của “hành vi tình dục” trong lúc điều khiển phương tiện.
 
Một số phát hiện khác về thói quen lái xe của người Mỹ, bao gồm 14% cầm vô lăng khi người có hơi men, 10% làm đẹp, 10% tham gia mạng xã hội, thậm chí, 10% còn thay đồ trên xe. Tuy nhiên, tỷ lệ chênh lệch khá nhiều ở hai giới. 19% nam giới cho biết họ dùng đồ uống có cồn trước khi lên xe, trong khi ở nữ giới là 9%.
 
Nghiên cứu cũng cho thấy những người lái xe cùng trẻ em dưới 18 tuổi rất hay bị xao nhãng bởi họ thường chụp ảnh “selfie” và đăng tải trên mạng xã hội.
 
Theo Yo Koga, CEO và là người sáng lập Drivemode: “Với một thế giới hiện đại và kết nối như ngày nay, tình trạng bị xao nhãng khi lái xe cũng ngày càng tăng lên. Ở nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng nhiều người dân Mỹ coi xe hơi như ngôi nhà, nơi làm việc, thậm chí phòng ngủ của họ”.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top