Apr 2, 2015

Cặp đôi bán nhà đi phượt khắp thế giới dừng chân tại Việt Nam

Cặp đôi bán nhà đi phượt khắp thế giới dừng chân tại Việt Nam

Quyết định bán nhà đi phượt, anh Patricius và chị Anne đã có những chuyến hành trình kéo dài qua 14 quốc gia bằng mô tô Adventure BMW. Họ có dự định sẽ đi vòng quanh thế giới nên sau khi đến Đông Nam Á, cặp đôi đã ghé quaThái Lan và Campuchia, và vào giữa tháng 3 năm nay, họ đã đến Việt Nam.

Anh Patricius và chị Anne dừng chân tại Sài Gòn
 
Lê kế hoạch cho chuyến phượt vòng quanh thế giới từ lâu, họ bắt đầu chuẩn bị cho hành trình tại quê nhà Thuỵ Sĩ với việc thanh lý toàn bộ tài sản của mình trước khi lên đường vào tháng 8/2014. Điều mà họ cần là sắm 2 chiếc xe môtô BMW Adventure cùng một số vật dụng cần thiết để bắt đầu thực hiện giấc mơ đi vòng quanh thế giới bằng môtô. Ngoài ra, họ cũng đã tính toán chi phí để duy trì chuyến đi khi nhận làm thêm nhiều việc khác nhau tại những điểm dừng chân, từ sửa chữa điện, thang máy, xe máy tới dịch thuật và nhận viết báo cáo... đó là tất cả những việc có thể làm để họ tiếp tục chuyến hành trình rong ruổi trên những chiếc xe phân khối lớn du ngoạn khắp 5 châu.  
 
Chiếc R1100 GS của anh Patricius trên hành trình vòng quanh thế giới.
 
Cặp đôi đã chọn chiếc R 80 GS Dakar đời 1991 và R1100 GS đời 1997 để làm người bạn đồng hành. Tuy chúng không có vẻ ngoài bóng bẩy nhưng với Patricius và Anne, đây là những chiếc xe đáng tin cậy, chúng đem lại cảm giác lái thú vị và có khả năng chinh phục địa hình rất tốt. Bên cạnh đó, những chặng đường dài liên tục cũng là một thử thách lớn cho hai chiếc xe, nên hai người cũng kiêm luôn thợ sửa xe để khắc phục những trục trặc như thủng lốp xe, “hắt hơi, sổ mũi” lặt vặt của hai “người bạn đồng hành” này. 
 
Anh Patricius tự chăm sóc cho xe của mình
 
Trước khi đến Việt Nam, cặp vợ chồng Patricius-Anne đã dừng chân ở 14 quốc gia trên thế giới, trải dài từ châu Âu tới châu Á. Họ đã chính thức hành trình khám phá Việt Nam vào ngày 19/3 vừa qua. Chia sẻ cảm nhận về đất nước và con người Việt Nam, Patricius và Anne đều đồng ý rằng địa hình và khí hậu ở đây rất đa dạng, đồng thời những con người ở đây - đặc biệt là những bikers đều rất thân thiện và nhiệt tình, hiếu khách khi luôn giúp đỡ họ trong mọi tình huống.
 
Chiếc R80 GS Dakar của chị Anne trên hành trình.
 
Hoàn toàn không bị giới hạn về mặt thời gian, cặp vợ chồng vẫn luôn đầy ắp những dự định sắp tới cho chuyến đi vòng quanh thế giới của mình bởi họ muốn trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp của quả địa cầu xanh bằng mắt, bằng tay và đặc biệt là bằng những kỷ niệm trên từng chặng đường đi.... Sau hành trình này, họ dự định sẽ có những chia sẻ riêng nhằm hướng dẫn những người bạn, những bikers trên khắp thế giới hiểu được về thế giới xung quanh - những khó khăn vất vả của từng vùng miền và đặc biệt là những nét văn hoá của từng đất nước họ đã đi qua.
 
Rời “hòn ngọc Viễn đông”, Patricius và Anne sẽ tiếp tục hành trình đến Hà Nội và các tỉnh miền núi phía Bắc... Sau việt Nam, họ sẽ tới các quốc gia khác tại châu Á như Nhật, Singapore hay Malaysia... Tuy nhiên, sự kiện cặp đôi Patricius và Anne đến Việt Nam cũng đã thu hút sự chú ý của hầu hết các biker và dân phượt, vì sự dũng cảm theo đuổi niềm đam mê đến cùng của họ, bởi ở Việt Nam, mấy ai dám bán cả gia sản đi theo tiếng gọi của “lãng du”. Chỉ có những tâm hồn tự do mới thấy hạnh phúc trên mọi nẻo đường dù họ ở đâu trên trái đất này.
 
Ngọc Anh
Nguồn : Theo kienthuc.net
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top