Mar 18, 2015

Mẹo chăm sóc xe đơn giản từ các vật dụng gia đình

Mẹo chăm sóc xe đơn giản từ các vật dụng gia đình

Không cần quá cầu kỳ, cũng không cần phải nhờ đến những dịch vụ làm sạch xe đắt tiền, tài xế hoàn toàn có thể tự mình “chăm sóc” cho xế yêu bằng những vật dụng sẵn có trong mỗi gia đình.

 
Làm sạch ngoại thất
 
Dầu xả
 
 
Không nên dùng các chất có tính tẩy rửa mạnh để làm sạch thân xe. Thay vào đó, có thể dùng dầu xả tóc. Dùng một miếng vải mềm, sạch  để lau cho bề mặt sơn thêm sáng bóng.
 
Cola
 
 
Chỉ cần đổ một ít nước Cola lên cửa kính (đừng để chúng lọt vào bên trong). Loại đồ uống này sẽ nhanh chóng làm sạch bụi bẩn. Tuy nhiên, sau đó nên rửa lại bằng nước sạch, nếu không, các nỗ lực cũng thành “công cốc”.
 
Nước lau kính
 
 
Giống như cửa kính hay thân xe, đèn pha cũng cần được “chăm sóc” thường xuyên bởi qua thời gian sử dụng, chúng có thể bị mờ đục do bụi bẩn bám vào. Chỉ cần một bình nước xịt kính, và một miếng giẻ lau là bề mặt đèn pha lại…như mới.
 
Vodka
 
 
Khi bình đựng nước rửa kính chắn gió cần làm đầy, tài xế cũng có thể tự mình tạo ra một dung dịch “không đụng hàng” lại vô cùng hữu ích. Để làm được điều đó, cần trộn 3 cốc vodka (loại rẻ cho tiết kiệm) với 4 cốc nước và 2 thìa nước rửa chén. Lắc đều và đổ vào bình đựng nước rửa kính.
 
Chăm sóc nội thất
 
Kem đánh răng
 
 
Với các nội thất sử dụng ghế da, người lái có thể tận dụng một chút kem đánh răng để loại bỏ các vết bẩn nhẹ. Tuy nhiên, trước đó, cần thử nghiệm ở một khoảng nhỏ rồi mới áp dụng lên cả bề mặt để chắc chắn rằng kem đánh răng sẽ không làm ảnh hưởng đến màu trong chất liệu.
 
Baking soda
 
 
Baking soda là một chất tẩy rửa khá tốt, lại rất linh hoạt cần phải có trong mỗi gia đình. Không những vậy, nó còn là một chất khử mùi tuyệt vời để loại bỏ mùi hôi trong nội thất xe. Rắc một ít bột lên ghế ngồi hoặc thảm sản. Để chúng qua một vài giờ, thậm chí qua đêm, sau đó làm sạch bằng máy hút bụi.
 
Giấm
 
 
Không những được dùng để nấu ăn, giấm còn là một chất tẩy rửa hiệu quả, lại đảm bảo an toàn cho xế yêu. Có thể trộn theo tỷ lệ 1:1 hỗn hợp giấm nước và xịt vào vết ố bẩn trên vải. Đợi chúng phát huy tác dụng trong vài phút rồi làm sạch bằng giẻ ướt.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top