Sep 16, 2021

Xe điện Tesla có thể được gắn súng laser thay vì cần gạt

Xe điện Tesla có thể được gắn súng laser thay vì cần gạt

Ý tưởng gắn súng laser cho xe điện tự hành đang được Tesla hiện thực hóa. Bằng chứng là Tesla đã đăng ký bằng sáng chế sử dụng tia laser thay cần gạt nước cho các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.

 
Theo Electrek, Tesla đã có trong tay bằng sáng chế sử dụng tia laser làm sạch kính chắn gió từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.
 
Những hình ảnh có trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế mô tả thiết bị có khả năng bắn ra tia laser để dọn dẹp mảng bám trên kính chắn gió của ô tô cũng như các bề mặt thiết bị quang điện khác. Điều đó chứng tỏ Tesla không chỉ có ý định dùng tia laser làm sạch kính chắn gió trên xe điện mà còn áp dụng công nghệ này cho việc làm sạch bề mặt pin năng lượng mặt trời.
 
Theo đó, hệ thống tia laser được Tesla gắn trên nắp capo sẽ chiếu tia sáng cường độ cao vào kính chắn gió. Bộ điều khiển trên xe sẽ điều chỉnh cường độ laser để chúng không thể xuyên thấu kính nhằm giảm tác động của tia laser đến cấu trúc kính và các thành phần khác của xe. Tuy nhiên, bằng sáng chế lại chưa cho biết cách thức Tesla bảo vệ người điều khiển phương tiện trước những nguy hại mà tia laser có thể mang lại cho họ.
 
 
Ngoài ra, hồ sơ xin cấp bằng sáng chế còn xuất hiện ít nhất một camera có nhiệm vụ phát hiện mảng bám trên kính chắn gió, lớp sơn phủ trong suốt đặc biệt trên kính chắn gió và thiết bị điều hướng tia laser. 
 
Hiện tại, Tesla chưa lên tiềng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa thể biết Tesla có thương mại hóa bằng chế này trên mẫu ô tô cụ thể hay không? Bởi không phải tất cả bằng sáng chế mà Tesla đang sở hữu đều được hãng sử dụng tức thì. Bằng chứng gần đây nhất là Tesla đã có trong tay giấy phép sử dụng công nghệ điện từ thay thế cần gạt nước. Nhưng đến nay chưa có sản phẩm thực tế nào được áp dụng công nghệ này.
HV
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top