Sep 23, 2019

Trải nghiệm thực tế khả năng vượt địa hình cũng như công nghệ an toàn mới trên xe Subaru

Trải nghiệm thực tế khả năng vượt địa hình cũng như công nghệ an toàn mới trên xe Subaru

Lần đầu tiên tại Hà Nội, Subaru mang tới khách hàng những trải nghiệm đầy đủ và thực tế về những tính năng cũng như trang bị an toàn của các mẫu xe đến từ Nhật Bản thông qua chương trình Subaru Ultimate Test Drive (SUTD).

Bài trải nghiệm thử thách hệ khung gầm trên xe Subaru Forester mới
 
Với những bài lái thử vượt chướng ngại vật được thiết kế riêng, khách hàng sẽ cảm nhận được cơ chế vận hành, hoạt động của những công nghệ cốt lõi đã làm nên khả năng vận hành vượt trội của xe Subaru như, Hệ khung gầm toàn cầu Subaru (SGP); Hệ Dẫn Động 4 Bánh Toàn Thời Gian Đối Xứng (S-AWD) trứ danh,động cơ Boxer...
 
  • Cross Roller: giúp người lái hiểu được lợi ích của hệ thống Điều Khiển Thân Xe Linh Hoạt (Vehicle Dynamics Control) và cấu trúc khung xe cứng vững khi có một bánh xe không tiếp đất.
  • Slip Roller: giúp người lái trải nghiệm được thế mạnh của S-AWD trong trường hợp các bánh xe bị quay trơn, nhưng xe có khả năng vượt qua địa hình mà vẫn ổn định tay lái.
  • Side Ramp: giúp người lái nhận thức rõ được tầm quan trọng của độ cứng khung gầm và sự cân bằng của xe để giúp duy trì sự ổn định khi di chuyển trong điều kiện địa hình khó
  • X-MODE Ramp: giúp người lái trải nghiệm được khả năng vượt đường dốc trơn trượt hoặc những địa hình đường khó khăn, gồ ghề.
  • EyeSight: giúp người lái trải nghiệm tính năng Phanh Phòng Tránh Va Chạm, Kiểm Soát Bướm Ga Phòng Tránh Va Chạm, Kiểm Soát Hành Trình Thích Ứng.
 
Bên cạnh đó, Subaru cũng đã có những bài trải nghiệm riêng biệt để khách hàng có cơ hội thử nghiệm thực tế hệ thống an toàn EyeSight. Hệ thống an toàn này được ra đời với mục đích hỗ trợ người lái dựa trên những dữ liệu cung cấp bời hệ thống camera được gắn trên kính lái. Qua thông số (các hoạt động di chuyển quanh xe) được cung cấp từ hệ thống camera trước, EyeSight sẽ can thiệp vào Phanh, Động cơ, Hộp số, Ga để mang tới khả năng vận hành an toàn nhất kể cả khi người lái đang mất tập trung.
 
EyeSight hoạt động dựa trên dựa trên những dữ liệu cung cấp bời hệ thống camera được trang bị ở kính lái của xe Subaru
 
Một số tính năng cơ bản của EyeSight như:
 
  • Cảnh báo lệch làn và Chuyển làn đột ngột: Bên cạnh việc cảnh báo cho người lái việc di chuyển lệch làn. EyeSight còn có chức năng phát hiện việc chuyển làn đột ngột – thường gặp phải khi người lái ngủ gật.
  • Kiểm soát hành trình thông minh (Adaptive Cruise Control): Bên cạnh việc cho xe di chuyển với tốc độ được cài sẵn như tính năng Cruise Control thông thường. EyeSight còn tích hợp thêm khả năng lựa chọn việc di chuyển theo xe trước với khoảng cách được người lái cài đặt. Qua đó, xe sẽ tự động di chuyển đồng tốc với xe phía trước và có thể dừng lại một cách nhẹ nhàng khi xe phía trước có dấu hiệu phanh và dừng lại.
  • Vô hiệu hoá chân ga tránh va chạm: Khi phát hiện thấy phía trước có vật cản mà người lái vẫn tiếp túc có động thái nhấn ga di chuyển. Lường trước về một vụ va chạm dựa trên hành động của người lái, EyeSight sẽ ngay lập tức ngắt toàn bộ lực kéo của động cơ (trong vòng 4 giây) và kèm theo cảnh báo bằng âm thanh. Người lái hoàn toàn có thể nhận ra khả năng xảy ra chạm và xử lý kịp thời.
  • Cảnh báo xe di chuyển phía trước: Trong trường hợp di chuyển chậm theo đoàn trên đường, nếu người lái lơ đễnh không kịp thời cho xe lăn bánh. EyeSight sẽ cảnh báo việc xe phía trước đã di chuyển. Qua đó giúp người lái kịp thời vận hành xe, tránh tình huống gây tắc nghẽn giao thông.
  • Hệ thống phanh tự động tránh va chạm: Trong quá trình vận hành trên đường, phát hiện nguy cơ có thể xảy ra chạm, EyeSight sẽ cảnh báo cho người lái bằng âm thanh và đèn tín hiệu. Nếu người lái vẫn có không động thái dừng xe để tránh va chạm, EyeSight sẽ tự động kích hoạt phanh xe để tránh va chạm đáng tiếc.
Một số hình ảnh tại sự kiện của Subaru diễn ra tại Hà Nội:
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top