Jan 31, 2015

Toyota Việt Nam nhân rộng chương trình lái xe an toàn

Toyota Việt Nam nhân rộng chương trình lái xe an toàn

Ngày 30/1, Toyota Việt Nam (TMV) và Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an chính thức ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện “Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota”. Chương trình được tổ chức nhằm đào tạo đội ngũ giảng viên nòng cốt gồm cán bộ TMV và Cục Cảnh sát Giao thông.

Hiện nay, với số lượng phương tiện tham gia giao thông lớn do đó tình hình giao thông ngày càng trở nên nhức nhối của toàn xã hội và đặc biệt là hành vi lái xe của người điều khiển phương tiện. Do đó, TMV quyết định khởi động chương trình này nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức về an toàn cho người điều khiển phương tiện góp phần xây dựng một xã hội với giao thông an toàn hơn tại Việt Nam. Quan điểm về lái xe an toàn của Toyota không chỉ dừng lại ở việc nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho người điều khiển xe, mà còn đào tạo cho họ thái độ tôn trọng và quan tâm đến sự an toàn cho người tham gia giao thông.
 
 
Ban lãnh đạo Toyota, đại diện Cục Cảnh sát giao thông và 8 giáo viên nòng cốt
 
Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota đã được thực hiện từ tháng 8/2014 với 3 khóa đào tạo dành cho đội ngũ giản viên nòng cốt, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia đào tạo lái xe an toàn đến từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) ông Toshi Kanno (33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn với 60.000 học viên tại Nhật Bản). Sau mỗi khóa học các học viên đều phải thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá kết quả và khả năng tiếp thu từ khóa học.
 
Giảng viên Toshi Kanno
 
Trong năm 2015, đội ngũ giảng viên nòng cốt này sẽ bắt đầu đào tạo nội bộ cho các thành viên của TMV và Cục CSGT. Sau đó, chương trình đào tạo sẽ được tiếp tục mở rộng tới các nhân viên đại lý TMV trong năm 2016 và tiếp tục nhân rộng tới cộng đồng theo dự kiến vào năm 2017.
 
Trong những năm vừa qua, lĩnh vực an toàn giao thông luôn được TMV đặc biệt chú trọng. Bắt đầu từ năm 2005, TMV đã hợp tác cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình thường niên “Toyota cùng em học an toàn giao thông TSEP” nhằm mục đích cung cấp kiến thức, cũng như nâng cao nhận thức về an toàn giao thong cho toàn bộ các em học sinh trên cả nước.
 
Một số hình ảnh tại lễ ký thỏa thuận hợp tác Chương trình lái xe an toàn của Toyota
 
Ông Koki Konishi - Giám đốc điều hành cấp cao tập đoàn Toyota Nhật Bản phát biểu tại buổi lễ
 
Ông Yoshihisa Marutu - Tổng giám đốc TMV
 
Ông Đỗ Thanh Bình - Phó tổng cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông phát biểu tại buổi lễ
 
 
 
 
 
 
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top