Jun 23, 2021

Toyota bị Tesla vượt mặt

Toyota bị Tesla vượt mặt

Tesla đã vươn lên dẫn đầu TOP 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới. Đồng thời, hãng xe điện Mỹ cũng trở thành thương hiệu có giá trị tăng trưởng mạnh nhất. Bởi vào năm ngoái, Tesla còn chưa có tên trong TOP 100 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu. 

Năm 2021, lĩnh vực ô tô có 4 hãng lọt TOP 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới, bao gồm 3 thương hiệu đã ghi danh vào năm ngoái và một thương hiệu mới toanh là Tesla.
 
Cụ thể: Tesla xếp thứ 47 trong TOP 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu xét riêng trong lĩnh vực ô tô, Tesla là thương hiệu ô tô có giá trị nhất khi được định giá 42,6 tỷ USD. Không chỉ có vậy, Tesla cũng là thương hiệu có sự tăng trưởng giá trị mạnh nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng 275%. Toyota tụt một bậc xuống vị trí thứ 2 (thứ 64). Kế tiếp là Mercedes-Benz (thứ 67) và BMW (thứ 71).
 
Trước đó, trong bảng xếp hạng BrandZ năm 2020, Tesla còn chưa lọt TOP 100. Trong khi đó, Toyota, Mercedes-Benz và BMW là ba thương hiệu giá trị nhất trong ngành ô tô năm 2020 khi lần lượt xếp ở vị trí thứ 48, 56 và 61 trong TOP 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới.
 
Sự tăng trưởng thần tốc của Tesla có đóng góp rất lớn của việc giá cổ phiếu tăng vọt, kéo giá trị vốn hóa thị trường của hãng vượt qua các ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô như Toyota, Volkswagen và GM...
 
Bảng xếp hạng BrandZ - Top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới - dựa trên giá trị thương hiệu mà không chỉ có giá trị vốn hóa thị trường hay tổng tài sản mà các công ty đang nắm giữ. Theo đó, giá trị thương hiệu được Kantar tính toán dựa trên phân tích hoạt động tài chính cũng như vai trò của thương hiệu trong việc ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của người dùng và tầm quan trọng của thương hiệu trong việc mang lại doanh thu, lợi nhuận cho công ty hoặc định giá sản phẩm.
HV
Nguồn : Tạp chí điện tử Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top