Aug 11, 2021

Tesla tạm dừng sản xuất xe bán tải điện Cybertruck

Tesla tạm dừng sản xuất xe bán tải điện Cybertruck

Nguyên nhân khiến Tesla phải dừng sản xuất bán tải Cybertruck là do quá đắt khi mà giá bán dự kiến của mẫu xe bán tải này lên đến 1 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Theo Electrek, trong cuộc họp về kết quả tài chính, Elon Musk - CEO Tesla - cho biết: Nếu Tesla nỗ lực sản xuất Cybertruck ở thời điểm hiện tại, thì sẽ cho ra đời sản phẩm có giá triệu Mỹ Kim. Do đó, Tesla quyết định lùi kế hoạch sản xuất xe bán tải Cybertruck đến ít nhất là năm 2022. Hiện tại, hãng xe điện Mỹ đang tập trung vào mẫu Model Y được sản xuất tại nhà máy ở bang Texas. Đây cũng là nơi sẽ xuất xưởng Cybertruck trong thời gian tới.
 
CEO Elon Musk cũng giải thích thêm: Nếu Tesla sản xuất Cybertruck như kế hoạch đã thông báo trước đó, thì số lượng sẽ không đạt yêu cầu do dây chuyền sản xuất chưa hoàn thiện, số lượng pin 4680 cũng không đủ. Trong khi việc sản xuất Cybertruck với số lượng ít sẽ đẩy giá thành lên cao. Thêm nữa, Tesla cũng muốn có thời gian cải tiến, nâng cấp pin 4680. Đó không phải là những nâng cấp nhỏ và đơn giản.
 
Quyết định của Tesla có thể khiến không ít người thất vọng khi  mà mẫu xe bán tải Cybertruck được hãng ra mắt ngày 21/11/2019 ở California đã thu hút sự chú của truyền thông cũng như các nhà chuyên môn và người dùng. Bởi theo giới thiệu trước đó của Tesla, Cybertruck không sử dụng kết cấu khung gầm rời (body-on-frame) truyền thống mà theo kiểu liền khối bằng thép không gỉ. Thậm chí, CEO Elon Musk còn giới thiệu xe có khả năng chống đạn. Tiếc là những thử nghiệm trong buổi ra mắt không như quảng cáo của CEL Tesla.
 
Dù vậy, Tesla vẫn nhận được gần 150 nghìn đơn đặt hàng Cybertruck với số tiền đặt cọc chỉ 100 USD để được nhận xe trong năm 2021. Đến tháng 6/2020, ước tính Tesla đã nhận được 450-500 nghìn đơn đặt hàng Cybertruck với giá bán 40 nghìn USD cho bản một động cơ điện và 50 ngìn USD cho 2-3 động cơ. Vì thế, nếu giữ nguyên giá bán này, thì Tesla sẽ lỗ nặng. Còn nếu tăng giá bán để bù chi phí sản xuất, thì vượt quá khả năng chi trả của người dùng.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top