May 24, 2018

Sau Bugatti Chiron, đến Mercedes GLE và Range Rover Evoque bị “nhái” tại Trung Quốc

Sau Bugatti Chiron, đến Mercedes GLE và Range Rover Evoque bị “nhái” tại Trung Quốc

Sau Bugatti Chiron và Audi R8, Mercedes-Benz GLE và Range Rover Evoque là những “nạn nhân” tiếp theo của hàng nhái Trung Quốc với giá bán thấp hơn nhiều so với “hàng xịn”.  

"Hàng nhái" Range Rover Evoque
 
Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã áp dụng không ít biện pháp nhằm thúc đẩy xe điện với mục tiêu đạt lượng tiêu thụ 2 triệu xe vào năm  2020. Thay vì sáng tạo, không ít công ty địa phương lại chọn cách sao chép thiết kế của những mẫu xe nổi tiếng trên thế giới với tham vọng có một chỗ đứng vững chắc trên phân khúc “xe xanh” đang thu hút sự quan tâm của ngành công nghiệp.
 
"Hàng nhái" Range Rover Evoque
 
Một trong những hãng “tích cực” nhất phải kể đến Shandong Fengde. Sau Bugatti Chiron, Lamborghini Gallardo và Audi R8, công ty tiếp tục cho ra mắt hai mẫu xe điện cỡ nhỏ “vay mượn” thiết kế từ Range Rover Evoque và Mercedes GLE.
 
Range Rover Evoque trở thành cái tên quen thuộc khi nhắc đến nạn xe nhái Trung Quốc. Thậm chí, nhà sản xuất Jaguar Land Rover còn đâm đơn kiện LandWind với cáo buộc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên X7.
 
"Hàng nhái" Range Rover Evoque
 
Sản phẩm của Shandong Fengde có thể xem như Range Rover Evoque thu nhỏ khi các chi tiết hầu như đều na ná mẫu SUV của Anh. Chiều dài 3.450mm của Evoque tương đương kích thước một chiếc Smart Forfour và được cung cấp sức mạnh bởi một động cơ điện. Vận tốc tối đa 50km/h là con số trung bình cho những mẫu xe điện tốc độ thấp tại Trung Quốc.
 
"Hàng nhái" Range Rover Evoque
 
Nội thất xe sở hữu không gian dành cho 4 người. Những trang thiết bị đáng chú ý bao gồm màn hình hiển thị dạng cảm ứng trên táp-lô, camera sau... Cụm đồng hồ lái kỹ thuật số cung cấp thông tin cho người dùng về dung lượng pin cũng như tốc độ vận hành của xe. Tuy nhiên, khoang nội thất bị đánh giá “kém sang” do chất liệu được sử dụng chủ yếu là nhựa.
 
 
Trong khi đó, Mercedes GLE “phiên bản” mini cũng không có nhiều khác biệt so với bản gốc ở phần ngoại thất, đặc biệt logo ngôi sao ba cánh, có điều không tinh xảo bằng. Phía sau thấp thoáng hình ảnh cặp ống xả trên mẫu xe Đức.
 
 
Cả hai mẫu xe này đều được phát triển trên cùng một nền tảng và sử dụng hệ truyền động điện, các kích thước tương đương nhau. Theo thông tin trên trang web chính thức của công ty, giá bán “hàng nhái” Mercedes GLE chỉ 3.900 USD.
 
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top