Feb 26, 2019

Sản xuất xe điện Mercedes-Benz EQC gặp rắc rối

Sản xuất xe điện Mercedes-Benz EQC gặp rắc rối

Mercedes-Benz đang gặp rắc rối trong việc sản xuất mẫu xe điện EQC khiến sản lượng có thể bị thiếu hụt đến tháng 11 năm nay.

 
Handelsblatt đưa tin: EQC sẽ được bàn giao kể từ tháng 6 năm nay nhưng chỉ dành cho một số lượng giới hạn “khách VIP”. Tình trạng này dự kiến kéo dài đến tháng 11/2019, chậm hơn vài tháng so với kế hoạch ban đầu.
 
Theo Leftlane News, vấn đề của Mercedes-Benz nằm ở việc hãng không tìm kiếm đủ nguồn cung cấp pin xe để phục vụ cho quá trình sản xuất.
 
Năm 2018 đánh dấu sự kiện thương hiệu “ngôi sao bạc” chính thức lấn sân sang lĩnh vực xe điện khi trình làng EQC với phạm vi hoạt động 450km sau mỗi lần sạc. Đây là chiếc xe điện đầu tiên mà hãng xe Đức nghiên cứu độc lập và sử dụng một nền tảng riêng, không dựa trên bất cứ dòng xe thương mại hiện tại nào.
 
 
EQC gây ấn tượng ở ngoại thất với những đường nét mềm mại và gọn gàng theo ngôn ngữ Sensual Purity quen thuộc của Mercedes-Benz. Xe sở hữu các kích thước dài, rộng, cao lần lượt 4.761mm, 2.096mm và 1.624mm, trục cơ sở 2.873mm. Khoang cabin tạo cảm giác thân thiện nhờ sự xuất hiện của những vật liệu tái chế hoặc có nguồn gốc thiên nhiên.
 
Sức mạnh trên phương tiện đến từ bộ đôi động cơ điện đặt ở hai cầu cho công suất tổng 402 mã lực, mô-men xoắn 765Nm. Xe cần 5,1 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, vận tốc tối đa 180km/h.
 
Mercedes-Benz không phải tên tuổi đầu tiên gặp vấn đề trong quá trình phát triển xe điện. Một số nguồn tin tiết lộ, đồng hương Audi cũng phải lùi thời điểm mẫu crossover e-tron ra mắt thị trường do những thay đổi vào phút cuối liên quan đến vấn đề kỹ thuật.
 
Tương tự đối với Mercedes-Benz EQC, pin xe từng là một trong những rào cản lớn nhất khiến mẫu xe điện Tesla Model 3 không đạt được sản lượng đề ra.
An Nhiên
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top