Aug 5, 2021

LG tham gia sản xuất linh kiện, ôtô điện

LG tham gia sản xuất linh kiện, ôtô điện

Hãng điện tử Hàn Quốc đã liên doanh với Magna để cho ra đời công ty mới mang tên LG Magna e-Powertrain tập trung vào sản xuất xe điện, thiết bị biến tần, sạc điện gắn trên xe cũng như cung cấp linh kiện liên quan cho một số hãng sản xuất ô tô điện.

LG Magna e-Powertrain ra đời dựa trên thỏa thuận giữa LG và Magna - hãng cung cấp linh kiện nổi tiếng cho General Motors (GM), Ford, BMW hay Tesla. Sản phẩm chính của LG Magna e-Powertrain gồm động cơ điện, bộ chuyển đổi và sạc trên xe để kết hợp chúng thành hệ thống truyền trục điện tử.
 
Liên doanh ra đời được cho là sẽ khai thác thế mạnh của Magna trong các hệ thống truyền động điện cũng như mạng lưới cung cấp toàn cầu. Trong khi đó, thế mạnh phát triển linh kiện cho động cơ và biến tần của LG cũng sẽ được phát huy. Trước đó, LG được biết đến là hãng sản xuất lớn, cung cấp pin cho nhiều mẫu xe điện trên thế giới.
 
Việc LG hợp tác với Magna tham giam sản xuất linh kiện xe điện được xem là hướng đi mới của LG sau khi hãng này rời khỏi thị trường sản xuất điện thoại. Bởi theo ông Javier Perez - COO của LG Magna e-Powertrain, thị trường động cơ điện, thiết bị biến tần và hệ thống e-drive sẽ tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn 2021 - 2030.
 
Cùng với việc ra đời công ty mới, LG cũng có được kết quả kinh doanh quý II/2021 tương đối khả quan sau khi từ bỏ mảng điện thoại thông minh đã thua lỗ nhiều năm liên tiếp. Cụ thể: Doanh thu của LG tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2020, lên 15,26 tỷ USD. Lợi nhuận tăng 65,5% lên 992,08 triệu USD. Các kết quả kinh doanh tích cực chủ yếu nhờ doanh số bán hàng tăng mạnh ở các thị trường bên ngoài Hàn Quốc. Sự phục hồi của thị trường toàn cầu, nhất là ở châu Âu, Mỹ giúp LG duy trì đà doanh thu và lợi nhuận.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top