Feb 10, 2015

Hãng xe Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu

Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu

Ngày 8/2, Ford Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông, TW Hội chữ thập đỏ và diễn đàn OTo Fun thực hiện thí điểm “Ngày hội tập huấn kỹ năng sơ cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông” tại SVD Quốc gia Mỹ Đình. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch KO Còi của Ford Việt Nam nhằm mục đích nâng cao ý thức của cộng đồng về văn hóa ứng xử và an toàn khi tham gia giao thông.

Hãng xe Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu 1
 
Với sự tham gia của hơn 300 thành viên diễn đàn Ôto Fun và tài xế taxi Mai Linh, sự thành công của buổi tập huấn thí điểm sẽ tạo tiền đề vững chắc cho kế hoạch nhân rộng mô hình “Ngày hội tập huấn kỹ năng sơ cứu nạn nhận bị tai nạn giao thông” trên cả nước.
 
Hãng xe Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu 2
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch UB An toàn giao thông phát biểu cho biết việc tăng cường nhận thức của người dân khi tham gia giao thông và sự đóng góp của các doanh nghiệp trong công cuộc "xã hội hóa giao thông", chắc chắn số vụ tai nạn còn có khả năng giảm hơn nữa trong thời gian tới.
Hãng xe Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu 3
Ông Jesus Metelo Arias phát biểu tại ngày hội
 
Các học viên tham gia chương trình này sẽ được dự lớp đào tạo của chuyên gia Hội chữ Thập đỏ Quốc tế, Ford ViệtNam về những kỹ năng sơ cứu cần thiết nhất để kịp thời và hiệu quả trong trường hợp tai nạn giao thông xảy ra. Buổi tập huấn này là hoạt động đầu tiên và thí điểm tại Hà Nội, tạo tiền đề cho việc thực hiện kế hoạch nhân rộng mô hình “Tập huấn kỹ năng sơ cứu” tại các tỉnh thành phố, dự kiến trong năm 2015 được triển khai tại: Hải Phòng, Vinh, thành phố Hồ Chí Minh.
 
Buổi tập huấn bao gồm hai phần chính: Phần tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn do chuyên gia tại Ford Việt Nam hướng dẫn và phần tập huấn sơ cứu khi tai nạn giao thông xảy ra do  TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam đảm nhận.
 
Hãng xe Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu 4
 
Hãng xe Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu 5
 
Các nội dung tập huấn bao gồm:
1. Bất tỉnh (Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, nguy cơ, cách sơ cứu); thực  hành sơ cứu (còn thở và không còn thở)
2. Chảy máu khẩn cấp, thực hành băng cầm máu (vết thương có dị tật và không có dị tật)
3. Gãy xương và chấn thương cột sống (Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, nguy cơ, cách sơ cứu)
4. Thực hành cố định gãy xương (Gẫy xương cẳng tay, Gãy xương cánh tay, Gẫy xương cẳng chân, Gẫy xương đùi)
5. Trường hợp nghi ngờ chấn thương cột sống (Dấu hiệu nhận biết, nguyên hân, nguy cơ, cách sơ cứu)
 
Hãng xe Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu 6
Hãng xe Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu 7
 
Theo số liệu từ Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, trong năm 2014 toàn quốc xảy ra 25.322 vụ tai nạn, làm chết 8.996 người, bị thương 24.417 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 4.063 vụ (-13,8%), giảm 373 người chết (-4%), giảm 5.083 người bị thương (-17,2%). Ngày hội do hãng xe Ford tổ chức như một nỗ lực đóng góp vào mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông và hậu quả của tai nạn giao thông tại Việt Nam. Chương trình thường niên được thực hiện trên toàn cầu Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường của Ford đã được khởi xướng tại Việt Nam vào năm 2008. Sau 7 năm thực hiện, chương trình đã giúp đào tạo 8,500 lái xe tại 14 thành phố và tình thành trên cả nước.
 
Một hoạt động bên lề thú vị khác là triển lãm tranh cổ động an toàn giao thông “K0 Còi” tại sảnh B sân vận động Mỹ Đình, là những tác phẩm nằm trong chiến dịch K0 Còi của Ford năm 2014, do hoạ sĩ Thành Phong thực hiện. Chương trình K0 Còi, một trong những khởi xướng của Ford Việt Nam nhằm truyền tải những thông điệp về an toàn và văn hóa giao thông tới các bạn trẻ và thay đổi nhận thức của họ, thông qua những chiến dịch gần gũi, trẻ trung, mang thông điệp sâu sắc diễn ra trên mạng xã hội Facebook.
 
Những bức tranh cổ động an toàn giao thông của họa sĩ Thành Phong
 
Hãng xe Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu 8
 
Hãng xe Ford Việt Nam tổ chức ngày hội sơ cứu 9
OTOXEMAYVN
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top