Feb 6, 2015

Bộ trưởng Thăng muốn biết xe máy nào gây tai nạn nhiều nhất

Bộ trưởng Thăng muốn biết xe máy nào gây tai nạn nhiều nhất

Bộ trưởng Đinh La Thăng trong lễ ký kết chương trình phối hợp hưởng ứng Năm an toàn giao thông giữa Ủy ban An toàn giao thông quốc gia với Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam đã đưa ra nhiều giải pháp mới. Đồng thời đề nghị nên nghiên cứu xem xe máy nào gây tai nạn giao thông nhiều nhất Việt Nam.

 
Sáng 4/2 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã ký kết chương trình phối hợp hưởng ứng Năm an toàn giao thông với Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM). Mục tiêu của chương trình phối hợp nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, từng bước hình thành ý thức và thói quen điều khiển xe máy một cách an toàn.
 
Ông Lê Anh Tuấn đại diện nhãn hiệu xe máy SYM công bố hai nội dung cơ bản của chương trình là phát huy và nhân rộng các chương trình tuyên truyền về ATGT đường bộ và đào tạo lái xe mà Ủy ban ATGT Quốc gia và một số thành viên VAMM đã và đang thực hiện thời gian qua. Thứ hai là thành lập Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại Việt Nam để hỗ trợ các nhà khoa học thực hiện các dự án nghiên cứu nhằm đề xuất với Chính phủ các giải pháp và chính sách phát triển xe máy an toàn, thân thiện hơn, ngân sách của quỹ năm 2015 là 1,7 tỉ đồng.
 
 
Cũng trong buổi lễ, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đề nghị thêm những giải pháp hỗ trợ tính ATGT mang tính “cụ thể” rất mới như: các cơ quan phải nghiên cứu lộ trình sản xuất xe máy đến năm 2020, có loại xe đặc thù phục vụ người dân nông thôn miền núi, cho học sinh sinh viên, nâng cao chất lượng sản phẩm với mục tiêu tính mạng của khách hàng là trên hết.
 
Ông Thăng cũng đề nghị các nhà sản xuất xe máy mặc định tặng 1-2 mũ bảo hiểm cho người mua xe, tặng đồ hỗ trợ an toàn cho khách mua xe PKL, dạy khách hàng các kỹ năng sử dụng và lái xe an toàn.. “Mỗi năm, tai nạn giao thông gây thiệt hại kinh tế từ 40.000 đến 60.000 tỷ đồng, ảnh hưởng đến đời sống việc làm và các vấn đề xã hội. Chúng ta cần quyết liệt kéo giảm tai nạn giao thông”, “cần nghiên cứu xem hiệu xe máy nào gây tai nạn nhiều nhất..” Bộ trưởng nói.
 
Đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy cho biết, trước mắt doanh nghiệp sẽ có các chương trình khuyến mại tặng mũ bảo hiểm cho khách hàng khi mua xe. Con số thống kê cũng cho biết toàn quốc hiện có trên 43 triệu môtô, xe máy, chiếm 85% tổng số phương tiện đăng ký trên cả nước. Năm 2014, số vụ, số người chết vì tai nạn giao thông đã giảm so với năm 2013, song các tai nạn liên quan xe máy vẫn chiếm 70% số vụ.
OTOXEMAY.VN
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top