Jul 30, 2015

Bộ Trưởng Thăng cho rằng áp dụng những tiêu chuẩn của Toyota giúp đảm bảo trật tự ATGT

Bộ Trưởng Thăng cho rằng tiêu chuẩn của Toyota giúp đảm bảo ATGT

Ngày 29/7/2015, công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) đã tổ chức lễ ký kết biên bản thỏa thuận “Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018”. Cũng trong buổi lễ, Bộ Trưởng Đinh La Thăng đã phát biểu chỉ đạo với gợi ý nên dùng những tiêu chuẩn của hãng xe Toyota làm thước đo trong việc sử dụng và kiểm tra xe cộ. Nhằm đạt đến chất lượng tốt nhất trong việc đảm bảo ATGT.

Bộ Trưởng Thăng cho rằng tiêu chuẩn của Toyota
Ông Khuất Việt Hùng (trái) và ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc của TMV (phải) trong buổi lễ ký kết thỏa thuận
 
Chương trình phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2015-2018, theo đó TMV sẽ có các hoạt động xã hội và hỗ trợ cơ sở vật chất, kỹ thuật cho Ủy ban. Chương trình sẽ được triển khai trong 3 năm từ 2015-1018 bao gồm 5 hoạt động chính: Tuyên truyền, phổ biến những quy định pháp luật đối với người tham gia giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho người điều khiển ô tô; Trang bị phương tiện và thiết bị phục vụ công tác tuần tra kiểm soát, thực thi công vụ; Hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải trong công tác xây dựng và hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đảm bảo an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, quản lý bảo trì - bảo dưỡng xe ôtô; Hỗ trợ nạn nhân, thân nhân nạn nhân tai nạn giao thông và phối hợp tổ chức các hoạt động tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông dành cho học sinh cấp tiểu học trên phạm vi toàn quốc.
 
Trong năm đầu tiên thực hiện, TMV sẽ trao tặng 3 xe Toyota Hilux phục vụ cho công tác kiểm tra thanh tra giao thông cho các tỉnh nghèo, tỉnh vùng núi phía Bắc. Ngoài ra, TMV cũng sẽ tham gia xây dựng một quy chuẩn về bảo trì, bảo dưỡng xe ôtô, mà Việt Nam chưa có một quy chuẩn thống nhất.
 
Bộ Trưởng Thăng cho rằng tiêu chuẩn của Toyota 1
Bộ Trưởng Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo
 
Cũng trong bài phát biểu chỉ đạo của mình, Bộ trưởng Thăng cũng cho rằng việc nỗ lực giảm thiểu tình trạng tai nạn và bất cập trong giao thông hiện nay là phải tận dụng cả bộ máy chính trị và ý thức từng người dân. Hỗ trợ cho việc đó là nên áp dụng các tiêu chuẩn chuyên nghiệp của hãng xe Toyota vào việc dạy và học lái xe, vào các kỹ thuật đăng kiểm, bảo dưỡng xe cộ. Thậm chí có thể mở hẳn những trường dạy lái xe của Toyota, những trung tâm đăng kiểm của Toyota và sử dụng càng nhiều xe Toyota càng tốt!
 
Bộ Trưởng Thăng cho rằng tiêu chuẩn của Toyota 2
 
Ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG cũng khẳng định về những kết quả đáng mừng về ATGT hiện nay: “Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tai nạn giao thông đã có chiều hướng giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Năm 2014 là năm đầu tiên, số người chết vì tai nạn giao thông giảm xuống dưới 9.000 người,” Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng ghi nhận những kết quả đáng mừng này!
 
Thông qua các hoạt động và đóng góp, TMV cũng kỳ vọng ý thức chấp hành luật lệ ATGT của người tham gia giao thông sẽ được nâng cao, từ đó góp phần cải thiện tình trạng giao thông, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông.
PV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top