Sep 3, 2021

Apple sản xuất xe điện Apple Car năm 2024

Apple sản xuất xe điện Apple Car năm 2024

Đó là thông tin có trong báo cáo mới nhất của Digitimes. Hiện tại, Apple được cho là đang đàm phán với các nhà cung ứng ở châu Á để hiện thực hóa mục tiêu sản xuất thương mại xe điện Apple Car vào năm 2024.

 
Nếu thông tin trên được Apple xác nhận, thì hãng công nghệ Mỹ chỉ còn 2-3 năm nữa để nghiên cứu và phát triển các giải pháp liên quan đến lĩnh vực xe điện. Hiện tại, Apple được cho là đang đàm phán với các nhà cung ứng tại châu Á, trong đó có LG Electronics và SK Group để chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất thương mại mẫu xe điện đầu tiên của hãng.
 
Không chỉ có Digitimes, vào tháng 12/2020, Reuters từng lên tiếng về việc Apple có thể sản xuất mẫu xe điện đầu tiên vào năm 2024 ứng dụng công nghệ pin mang tính "đột phá" nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng cá nhân thay vì mô hình taxi tự lái chở khách như Waymo của Alphabet - công ty mẹ của Google.
 
Dự án Apple Car được biết đến với tên mã nội bộ "Project Titan" được nhắc đến trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, xe điện là lĩnh vực hoàn toàn mới với Apple. Trong khi đó, các đối thủ của Apple như Tesla đang có lợi thế trong lĩnh vực này khi nắm giữ nhiều bằng sáng chế về công nghệ xe tự lái.
 
Vì thế, còn quá sớm để khẳng định Apple có thể nghiên cứu, phát triển cũng như tìm đối tác cung ứng chỉ trong một vài năm ngắn ngủi để có thể bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt trong năm 2024. Dù vậy, với tiềm lực tài chính lớn của Apple, không ít người vẫn kỳ vọng Apple sẽ tham gia vào thị trường xe điện trong tương lai gần.
 
Trong khi đó, CEO Tim Cook cho biết có thể ông không làm lãnh đạo Apple trong 10 năm tới. Nhưng giới công nghệ tin rằng: Ông Tim Cook sẽ giới thiệu "One More Thing" cuối cùng trước khi rời vị trí CEO. Rất có thể "One More Thing" đó chính là Apple Car.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top