Jan 10, 2016

Apple đăng ký tên miền ô tô

Apple đăng ký tên miền ô tô

Trong bối cảnh những dự án xe hơi đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các hãng công nghệ trong đó có Google, Apple không thể “ngồi yên”. Những đồn đoán về việc Táo đang chuẩn bị sản xuất mẫu xe mới càng có cơ sở khi mới đây hãng đã đăng ký một số tên miền liên quan đến ô tô.  

Apple đăng ký tên miền ô tô
 
Theo thông tin từ trang web đăng ký tên miền Whois, vào tháng 12/2015, Apple đã đăng ký các địa chỉ apple.car, apple.cars và apple.auto thông qua MarkMonitor Inc. MarkMonitor là công ty của Mỹ chuyên phát triển phần mềm để bảo vệ các thương hiệu khỏi tình trạng vi phạm bản quyền hay chiếm dụng tên miền.
 
Những tên miền nói trên có thể chỉ liên quan đến hệ thống thông tin giải trí CarPlay có mặt trên nhiều dòng xe mà Apple muốn thúc đẩy sự phổ biến. Dù vậy, động thái này cũng khiến nhiều người tin rằng: Những đồn đoán về việc hãng công nghệ đang xúc tiến các kế hoạch với mẫu xe ô tô hoàn toàn có cơ sở. Đến thời điểm hiện tại, những tên miền này vẫn chưa đi vào hoạt động, nên còn quá sớm để có thể đưa ra kết luận cuối cùng.
 
Không chỉ là hãng công nghệ danh tiếng, Apple còn có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực xe hơi. Nghiên cứu của ABI Research dự báo đến năm 2018 một nửa số xe mới tên thị trường sẽ được trang bị phần mềm của Apple. Hiện nay, hãng vẫn khá kín tiếng về các kế hoạch sản xuất xe hơi. Nhưng nếu lấn sâu sang mảng ô tô, Apple có thể trở thành đối thủ “nặng ký”.
 
Thậm chí, tháng 9/2015 đã xuất hiện thông tin Apple có 600 nhân viên làm việc trong dự án xe điện có tên gọi Project Titan. Trên thực tế, Apple cũng tham gia tích cực trong các hoạt động “săn đầu người”. Theo đó, hãng công nghệ Mỹ từng tuyển dụng nhân viên từ các công ty trong lĩnh vực xe hơi như Tesla, Fiat và nhà sản xuất pin A123 Systems.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top