Aug 9, 2014

Chuyên gia Nhật đào tạo lái xe cho CSGT Việt Nam

Chuyên gia Nhật đào tạo lái xe cho CSGT Việt Nam

Lần đầu tiên, Toyota Việt Nam (TMV) đã triển khai hoạt động đào tạo lái xe an toàn cho các cán bộ CSGT nòng cốt và cán bộ chuyên trách đào tạo của TMV, dưới sự dẫn dắt của Ông Toshio Kanno - chuyên gia hàng đầu về đào tạo lái xe an toàn đến từ Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản với 33 năm kinh nghiệm và đã từng đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 60,000 người.

 
Khóa 1 đã diễn ra trong 3 ngày từ ngày 5/8 đến 7/8/2014 với các nội dung: Kiểm tra cấu trúc xe, Chạy thử, Hành vi lái xe, Xử lý-tăng tốc-phanh, Ý thức về khoảng cách giữa các xe, Kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, Kinh nghiệm về phanh hãm khẩn cấp, Lái xe tổng thể…. Khóa 2 sẽ được thực hiện trong tháng 12/2014 với nội dung kiểm tra đánh giá, và bổ sung nâng cao cũng như định hướng lại các nội dung đào tạo đã thực hiện trong khóa 1.
Theo TMV, công ty muốn thông qua chương trình, trang bị kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn tiêu chuẩn của Toyota cho đội ngũ những cán bộ đào tạo nòng cốt của cơ quan quản lý giao thông Việt Nam - Cục Cảnh sát giao thông đường bộ nòng cốt (Bộ Công An) & nhân viên đào tạo nòng cốt của TMV. Tiếp đó, trong tương lai, những kiến thức & kỹ năng này sẽ được phổ biến rộng rãi đến nhân viên của TMV, nhân viên đại lý TMV và các các chiến sĩ cảnh sát giao thông nói riêng, sau đó là khách hàng cùng người dân Việt Nam nói chung.
 
Chuyên gia đào tạo lái xe an toàn, ông Toshio Kanno
 
Tại khóa học, các học viên đều được chuyên gia Nhật Bản là ông Toshio Kanno hướng dẫn những kỹ năng cơ bản nhất để hóa giải những tình huống nguy hiểm trong đời sống lái xe thực. Trải qua 3 ngày hướng dẫn, ông Kanno nhận xét rằng kỹ năng của các học viên ban đầu còn khá xa rời thực tế của bài học lái xe an toàn, và đã được cải thiện rõ hơn ở ngày cuối. Ông hy vọng sau khi gặp lại trong khóa 2, họ sẽ thật sự là những “hạt giống” cho hoạt động đào tạo lái xe an toàn.
 
Ông Toshio Kanno bắt đầu sự nghiệp của mình với Toyota là một nhân viên lái thử xe, có liên quan đến các mẫu xe hàng đầu của Toyota như Corolla, Corona và Supra.
 
Năm 1991, ông là giảng viên chính tại Trung tâm Đào tạo Lái xe An toàn Nhật Bản phụ trách đào tạo kỹ năng lái xe cho các cán bộ công an, lái xe cấp cứu, các học viên và giảng viên của các trường đào tạo lái xe trong vòng 3 năm.
 
Năm 1995, ông trở lại làm việc tại Toyota và tham gia vào việc phát triển Hệ thống Kiểm soát độ ổn định của phương tiện (VSC).
 
Năm 2005, ông làm việc tại Trung tâm An toàn Toyota. Bên cạnh đó, ông cũng thực hiện các hoạt động đào tạo lái xe an toàn  tại một số nước khác như Thái Lan, Trung Quốc và Malaysia.
 
Kể từ tháng 1/2014, ông được bổ nhiệm là chuyên viên chính của Khối Đào tạo An toàn tại Bộ phận Trách nhiệm Xã hội, Ban Hoạch định Chiến lược toàn cầu của Toyota.
 
 
Đình Quý
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top