Jul 6, 2021

Toyota vượt mặt GM ngay tại thị trường Mỹ

Toyota vượt mặt GM ngay tại thị trường Mỹ

Nhà sản xuất ô tô Mỹ (GM) đã bị hãng xe Nhật Bản (Toyota) vượt mặt ngay trên sân nhà khi lượng xe tiêu thụ ô tô của GM không bằng Toyota trong quý II/2021. 

Theo CNBC, trong quý II/2021, Toyota bán được 688.813 xe tại Mỹ. Trong khi đó, GM chỉ bán được 688.236 xe. Ford xếp ở vị trí thứ 3 với 475.327 xe.
 
Tuy khoảng cách mà Toyota tạo ra với GM không lớn với chỉ 577 xe, nhưng cũng đủ gây thất vọng không chỉ cho các nhà đầu tư của hãng xe Mỹ mà còn với cả ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ. Bởi lần cuối cùng GM để mất vị thế dẫn đầu trên thị trường Mỹ vào quý III/1998. Hãng giành được ngôi vương vẫn là nhà sản xuất đến từ Mỹ: Ford. 
                                                                                          
Nguyên nhân khiến lượng tiêu thụ ô tô của GM sụt giảm được cho là do tình trạng thiếu chip bán dẫn gây nên khiến nhiều nhà hãng xe phải tạm dừng sản xuất. Trong khi đó, Toyota và các hãng ô tô Nhật Bản đã đối mặt và xử lý cuộc khủng hoảng chip tốt hơn GM và các đối thủ Mỹ.
 
Theo đó, Toyota đã chủ động trong việc dự phòng chip và những linh kiện quan trọng đối với các mẫu xe hiện đại. Do đó, tình trạng thiếu chip không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Bà Jessica Caldwell - Giám đốc phụ trách phân tích của Edmunds - cho biết: Toyota luôn nhìn xa trông rộng về chuỗi cung ứng cũng như kinh nghiệm xử lý tình trạng sụt giảm nguồn hàng.
 
Dù tình trạng thiếu chip bán dẫn đang ảnh hưởng đến nguồn hàng dự trữ vốn hạn hẹp của GM, song ông Kurt McNeil - Phó Chủ tịch phụ trách hoạt động bán hàng của GM Hoa Kỳ - cho biết: GM tiếp tục tập trung khai thác mọi nguồn cung có được để sản xuất và giao các sản phẩm mà thị trường có nhu cầu cao nhất.
HV
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top