Jan 29, 2022

Toyota vẫn là thương hiệu ô tô đắt khách nhất thế giới, vượt xa Volkswagen AG

Toyota vẫn là thương hiệu ô tô đắt khách nhất thế giới, vượt xa Volkswagen AG

Toyota đã bán ra 10,5 triệu xe trong năm 2021. Kết quả này không chỉ giúp Toyota trở thành thương hiệu ô tô bán chạy nhất thế giới mà còn bỏ xa á quân Volkswagen AG.

Theo Reuters, với 10,5 triệu xe bán ra, lượng ô tô tiêu thụ của Toyota trong năm 2021 đã tăng 10,1% so với năm 2020. Kết quả này đã bao gồm cả các xe của các chi nhánh Daihatsu Motors và Hino Motors. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Toyota đứng đầu danh sách các nhà sản xuất bán được nhiều ô tô nhất.
 
Xếp ngay sau Toyota là Volkswagen. Hãng xe đến từ Đức bán được 8,9 triệu xe, giảm 5% so với năm 2020. Đây là doanh số bán hàng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây của thương hiệu Đức. Doanh số bán hàng của Volkswagen được cho là do thiếu hụt chất bán dẫn trong đại dịch Covid-19. Điều đó khiến cho ngành công nghiệp ô tô thế giới hứng chịu sự gián đoạn chuỗi cung ứng, dẫn đến sản lượng sản xuất không như mong muốn.
 
Tuy nhiên, hãng xe Toyota đã vượt qua đại dịch tốt hơn hầu hết nhà sản xuất ô tô khác do thị trường chủ yếu là Nhật Bản và các khu vực châu Á. Đây là khu vực thị trường ít bị ảnh hưởng hơn so với châu Âu. Tuy nhiên, Toyota cũng đang phải đối mặt không ít khó khăn trong năm 2022 khi phải cắt giảm sản lượng trong tháng 2 do nguồn cung bị gián đoạn vì tác động tiêu cực của dịch bệnh.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top