Aug 25, 2015

Toyota dẫn đầu thị trường xe sạch

Bán hơn 8 triệu xe hybrid, Toyota dẫn đầu thị trường xe sạch

Sau 18 năm kể từ khi chiếc hybrid Prius đầu tiên được ra mắt, cho đến nay đã có tổng cộng hơn 8 triệu xe hybrid của Toyota được bán ra trên toàn cầu.

 
xe hybrid
 
Hồi năm 1995, khái niệm về chiếc xe hybrid vẫn còn rất xa lạ với nhiều người, và Toyota phải dò dẫm từng bước trong một tương lai mờ mịt. Thậm chí, nhóm kỹ sư tham gia chế tạo đã loay hoay suốt 49 ngày mà không thể khiến nguyên mẫu đầu tiên của chiếc Prius lăn bánh.
 
Chủ tịch Takeshi Uchiyamada của hãng xe Toyota nhấn mạnh: “Những ý tưởng của chúng tôi không hề sai lầm. Vì vậy, chúng tôi vẫn quyết định phải nỗ lực làm việc ngày đêm để tìm ra lý do chưa thành công. Cuối cùng chiếc Prius cũng có thể lăn bánh được vào dịp Giáng sinh, nhưng cũng chỉ được 500m”.
 
Tuy nhiên, đó là chuyện của 20 năm trước, và Toyota giờ đây công bố đã bán được hơn 8 triệu chiếc xe hybrid (tính cả xe hybrid sạc điện) trên thị trường toàn cầu – một con số khá ấn tượng. Theo Toyota, con số 8 triệu chiếc xe hybrid bán ra được hãng chốt đến ngày 31/7. Lượng xe hybrid này đã góp phần cắt giảm khoảng 58 triệu tấn khí CO2 so với ô tô chạy động cơ xăng cùng cỡ và cùng tính năng vận hành. Không chỉ góp phần làm “xanh” môi trường, Toyota còn cho rằng số xe hybrid này đã giúp thế giới tiết kiệm gần 22 tỷ lít xăng so với xe động cơ đốt trong truyền thống.
 
xe hybrid 2
 
 
Lượng xe hybrid của Toyota tiêu thụ qua các năm
 
Kể từ khi chính thức trình làng mẫu xe Prius đầu tiên ra thị trường vào năm 1997, đến nay hãng xe Nhật Bản đã từng bước mở rộng danh mục sản phẩm xe hybrid từ mẫu xe nhỏ Yaris Hybrid đến mẫu RAV4 Hybrid mới giới thiệu gần đây. Hiện, Toyota đang sở hữu 30 mẫu xe hybrid, cùng một mẫu hybrid sạc điện. Các dòng xe điện thân thiện với môi trường của hãng đang có mặt tại hơn 90 thị trường trên toàn thế giới. Trong đó, thị trường chủ lực với dòng xe hybrid của hãng là tại Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu – nơi có những điều kiện về cơ sở hạ tầng phát triển tốt.
 
Trong vòng một năm qua, Toyota  cũng liên tiếp tung ra nhiều mẫu xe hybrid mới để thu hút khách hàng, như Esquire Hybrid (chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản), Lexus RC300h, và gần đây nhất là Sienta Hybrid .
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top