Apr 16, 2015

Người Mỹ vẫn thích radio truyền thống trên xe hơi hơn đồ Apple

Người Mỹ vẫn thích radio truyền thống trên xe hơi hơn đồ Apple

Kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Ipsos vừa được công bố mới đây cho thấy có tới 84% người Mỹ trả lời phỏng vấn cho biết họ thích nghe nhạc qua radio AM/FM truyền thống trên xe hơi hơn là qua các trang bị khác như iPod hay dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify hoặc Pandora.

 
Thông tin này có thể gây sốc cho không ít người, đặc biệt là khi ngành công nghiệp ôtô đang chuyển mình mạnh mẽ với những thay đổi trang bị đậm chất công nghệ cao. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn những trang bị hiện đại, phần lớn lái xe Mỹ tham gia cuộc khảo sát của công ty Ipsos vẫn trung thành với tính năng radio truyền thống.
                       
Một điều đáng chú ý khác là lái xe Mỹ không chỉ thích dùng radio AM/FM mà tần suất nghe nhạc qua trang bị  này cũng khiến nhiều người kinh ngạc. Cụ thể, 62% người Mỹ được hỏi khẳng định họ nghe radio trên xe hơi ít nhất 1 lần/ngày, trong khi 67% thừa nhận radio là phương tiện nghe nhạc chính của họ trong suốt quãng đường lái xe.
 
Đứng sau radio AM/FM, máy nghe nhạc CD là lựa chọn phổ biến tiếp theo của lái xe Mỹ. Theo đó, 64% người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ thường xuyên nghe nhạc qua trang bị này khi điều khiển xe. Số đĩa nhạc mà họ mang theo trung bình trong một chuyến đi là 10,5 chiếc CD. Tuy nhiên, có vẻ như người Mỹ không nhiệt tình lắm với việc móc hầu bao mua đĩa CD mới khi 68% người được hỏi thừa nhận không mua một chiếc đĩa CD mới nào trong cả năm 2014.
 
Như vậy, có thể thấy, trong khi các hãng xe hơi và các công ty công nghệ đang nỗ lực đưa những trang bị hiện đại và tiện nghi nhất vào những chiếc xế hộp thì đa phần lái xe Mỹ vẫn khá trung thành với những tính năng truyền thống. Có lẽ với họ những tính năng này đã quá quen thuộc đến nỗi họ không muốn thay đổi sang những tính năng mới, dù hiện đại và tiện nghi hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc, chưa hẳn những trang bị truyền thống như radio AM/FM hay ổ đĩa CD trên xe hơi sẽ bị “biến mất” như nhiều người dự đoán trước đó.
 
Vỹ An
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top