Apr 8, 2015

Mercedes-AMG sắp có mẫu xe tự lái?

Mercedes-AMG sắp có mẫu xe tự lái?

Những tín đồ của hãng xe sang Mercedes từng trầm trồ, thán phục trước phiên bản concept mẫu xe tự lái Mercedes-Benz F 015 thì nay còn có thể bị “đốn tim” với phiên bản không người lái của dòng siêu xe nổi tiếng AMG. Tuy vậy, mọi chuyện vẫn còn ở thời tương lai.

 
 
Nội thất của Mercedes-AMG GT3
 
Theo Motoring, trong thời gian tới, Mercedes-AMG có thể sẽ bắt tay khám phá những tiềm năng của công nghệ tự động hóa đối với các dòng xe của họ. Nhận định này được đưa trong bài phát biểu của Tobias Moers – người đứng đầu bộ phận Mercedes-AMG – tại cuộc họp báo bên lề Triển lãm Ôtô New York 2015.
 
“Nếu tôi lái xe đến văn phòng ở Stuttgart từ Affalterbach mà vẫn có thể thực hiện được các cuộc gọi hay làm việc trên máy tính cá nhân, thậm chí ngay cả trên một chiếc AMG thì đây là một điều rất thú vị”, Tobias Moers nói.
 
Tuyên bố của Moers có thể được hiểu theo nhiều cách, song có một điều khá chắc chắn rằng ông chủ của AMG cho rằng những công nghệ tự động hóa sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các dòng xe hiệu suất cao của hãng.
 
Hiện vẫn chưa rõ khi nào Mercedes-AMG sẽ tung ra phiên bản concept mẫu xe tự lái. Phiên bản này sẽ được phát triển dựa trên chiếc AMG GT hay là mẫu xe hoàn toàn mới? Tuy nhiên, trong khi xe tự lái đang trở thành xu hướng, là mục tiêu phát triển của nhiều hãng xe, ý tưởng xây dựng một mẫu xe thể thao không người lái cũng không phải là ý tưởng quá xa vời.
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top