Jul 29, 2015

Apple muốn bắt tay BMW sản xuất xe hơi

Apple muốn ‘mượn’ nền tảng của BMW i3 để sản xuất xe hơi

Theo công bố mới đây của tạp chí kinh tế Đức Manager Magazin, hãng công nghệ Apple từng đàm phán với BMW về việc ‘mượn’ nền tảng của chiếc BMW i3 cho dự án xe điện của hãng này.

BMW i3
 
BMW i3
 
Manager Magazin cho biết, giám đốc điều hành của Apple Tim Cook mới đây đã có cuộc hội đàm với các thành viên ban quản trị của BMW tại Đức và ghé thăm dây chuyền sản xuất chiếc i3 tại nhà máy ở Leipzig (Đức). Ông chủ “gã khổng lồ” công nghệ của Mỹ tỏ ra rất ấn tượng với chiếc xe điện làm từ sợi carbon này.
 
Tuy nhiên, kết quả cuộc đàm phán ban đầu của Apple và BMW dường như đã đổ vỡ khi phát ngôn viên của BMW khẳng định trên CNBC hôm 27/7 rằng hãng thường xuyên có các cuộc hội phán với những công ty viễn thông và các hãng công nghệ bao gồm cả Apple về chủ đề công nghệ trên xe chứ không phải về vấn đề hợp tác sản xuất ô tô.
 
Apple muốn sản xuất xe hơi
 
Apple muốn tấn công vào thị trường xe điện không người lái
 
Báo cáo về việc Apple muốn tấn công vào thị trường xe hơi, đặc biệt là xe điện thông minh, không người lái được xuất hiện hồi đầu năm nay. Hôm qua (27/7), tờ Wall Street Journal dẫn một nguồn tin thân cận cho biết Apple đây đã thuê Doug Betts - giám đốc sản xuất ô tô từ Fiat Chrysler về làm việc. Do đó, không loại trừ khả năng hãng có một nhóm riêng gồm hàng trăm người để chuẩn bị cho dự án xe điện có tên mã là Titan.
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top