Jan 8, 2016

Thời điểm tốt nhất để bọc dán xe “Chơi tết”

Thời điểm nào tốt nhất để bọc dán xe “Chơi tết”

Cuộc sống đang thay đổi chóng mặt từng ngày với những thứ đẹp đẽ theo đúng tính chất “ Phú quý sinh lễ nghĩa”. Nhu cầu ăn ngon mặc đẹp đang dần trở thành cái tối thiểu trong điều kiện sống của con người trong xã hội hiện đại. Những đòi hỏi về làm đẹp không chỉ còn dừng lại ở những bộ trang phục hay trang hoàng nhà cửa mà là cả phương tiện đi lại.  

 
	 danxe-anhchinh
 
Với nhu cầu ngày một lớn hơn của người tiêu dùng, tiêu biểu như việc bọc dán ni lông bảo vệ hoặc trang trí xe máy, ô tô đang theo đà phát triển một cách “ điên cuồng” vấn đề đáp ứng để thỏa mãn lượng “ cầu” thúc đấy chất “ cung” phát triển theo.Tuy nhiên không có sự phát triển nào mà lại không gặp phải vấn đề. Với những đòi hỏi và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng riêng về mảng dán trang trí xe máy cũng đang gặp phải những chuyện chẳng hay.
 
	 danxe-anh1
 
 Giáp tết luôn là thời điểm những chuyện chẳng mấy ai thích thú khi đi dán xe đó là bị “ đôn giá”. Biết được nhu cầu làm đẹp cho xe để chơi tết từ phía những khách hàng chịu chơi hầu hết những cơ sở bọc dán ni lông tại Hà Nội đều tăng giá lên để kiếm “hời” vụ tết. Âu thì cũng là chuyện dễ hiểu và có thể tạm chấp nhận, nếu như giá bọc dán không bị đẩy lên quá cao nhất là những cơ sở nằm trên phố không đôn giá gấp đôi, thậm chí gấp ba lần giá thường nhật.
 
	 danxe-anh2
 
 
Chuyện này chả còn gì mới mẻ vì hầu hết năm nào việc tăng giá giáp tết cũng diễn ra như thường niên. Với mức giá ngày bình thường một chiếc xe wave có giá từ 300- 400 nghìn nếu bọc ni lông bảo vệ, còn dịp giáp tết có thể lên đến 500- 700 nghìn. Xe ga hoặc xe đắt tiền thì giá còn bị đôn kinh khủng hơn, khi giá trung bình từ 500- 1 triệu có thể được thổi lên lên 1 triệu rưỡi đến 3 triệu một cách “đương nhiên phải thế” chỉ riêng với việc dán ni lông, chưa kể đến trường hợp khách  dán màu hay trang trí với các loại giấy dán 3 lớp hay lõi nhôm.
 
danxe-anh3
 
 
 Không dừng lại ở đó, thậm chí có những cơ sở còn dùng lời thô tục, hay cử chỉ không lấy gì làm văn minh khi khách hàng thắc mắc. Nguyên nhân ban đầu để chuyện này phát triển một cách lộng hành như thế bởi tất cả các cơ sở dán, trang trí xe này đều là tự phát, không có bất cứ cơ quan chức năng nào can thiệp hay quản lý. Ban đầu để đáp ứng nhu cầu của người dùng, khi nhu cầu ngày càng nhiều bắt đầu biến tướng thành “làm ăn láo”.
 
Với vấn đề ấm ức này, hiện chưa hề có bất cứ giải pháp nào cho người tiêu dùng, cách hiệu quả nhất để tránh khỏi việc đôn giá “cắt cổ” từ các cơ sở bọc dán ni lông đó là bạn nên sắp xếp kế hoạch làm đẹp cho xe trước tháng giáp tết. Thời điểm tốt nhất nên làm là từ tháng 12 đến hết tuần đầu của tháng 1 dương lịch khi mà nhu cầu trang trí xe chưa ồ ạt.
Nas
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top