Suzuki khuyến mại ‘khủng’ để xả hàng trước khi rút khỏi Mỹ

Mặc dù đã tuyên bố phá sản và rút khỏi thị trường Mỹ nhưng lượng xe tiêu thụ của Suzuki trong tháng 11 vẫn tăng tới 22%. Nguyên nhân là công ty này đang tăng khuyến mãi rất mạnh để bán nốt số xe còn tồn kho.

Suzuki, công ty đã tuyên bố phá sản và công bố những kế hoạch thoái khỏi thị trường Mỹ, đã tiến hành những đợt khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng bằng cách giảm giá trực tiếp 500 đến 2.000 USD cho mỗi hợp đồng. Ngoài ra hãng còn thu xếp tài chính với hỗ trợ lãi suất 0% trong suốt 6 năm. Chủ nhân của những chiếc Suzuki hiện nay đã được hưởng khuyến mại 500 đến 1.000 USD tùy theo mẫu xe mà họ chọn mua.  
 
Các khoản chiết khấu bằng tiền mặt đã được áp dụng từ lâu đối với xe du lịch và xe tải của Suzuki và vẫn sẽ còn tiếp tục cho tới khi 4.500 chiếc xe tồn kho tại các đại lý trên toàn nước Mỹ được tiêu thụ hết.
So với khi hãng xe Thụy Điển là Saab phá sản và chấm dứt kinh doanh tại Mỹ, mức giảm của Suzuki còn chưa nhằm nhò gì. Tuy nhiên, ở vào tình thế bắt buộc nên Suzuki hay Saab cũng đều rất dứt khoát lựa chọn biện pháp không cần lãi, hoặc thậm chí lỗ một chút để thu hồi vốn cho nhanh. Đấy là sự vận hành tự nhiên của thị trường, các doanh nghiệp phải tự vận động để tồn tại, thay vì kêu gọi sự trợ giúp hay ứng cứu từ chính phủ.
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn