Aug 19, 2017

Những lời khuyên hữu ích khi rửa xe hơi

Những lời khuyên hữu ích khi rửa xe hơi

Giữ cho chiếc xe của bạn sạch sẽ là điều quan trọng, ngoài việc đảm bảo cho chiếc xe luôn mới còn có thể giúp chiếc xe của bạn có giá trị hơn khi bán lại xe . Nhưng nếu bạn không rửa đúng cách, bạn vẫn có thể khiến chiếc xe của bạn “xuống giá” nhanh hơn.

Những lời khuyên hữu ích khi rửa xe hơi 3
 
Rõ ràng bạn nên rửa xe bất cứ khi nào nó bị bẩn. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên rửa thường xuyên cả khi xe không bị bụi bẩn bởi những chất ô nhiễm khác có thể lắng xuống lớp sơn xe, làm hỏng sơn hoặc khó loại bỏ.
 
Tần suất giữa các lần rửa thường phụ thuộc vào bạn có thường xuyên đi xe hay không, hay đi trong môi trường nào và nơi bạn để xe như thế nào? Nếu bạn sống gần biển (muối trong không khí có thể gây rỉ sét xe) hoặc đi hơn 1000 km một tuần, hoặc thường xuyên để xe ngoài trời thì bạn sẽ phải rửa xe thường xuyên hơn. Thông thường bạn nên rửa xe 1 tuần/lần. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng đến xe và nơi để xe của bạn tốt thì bạn có thể rửa xe từ 1-2 lần trong tháng.
 
Những lời khuyên hữu ích khi rửa xe hơi 1
 
Ngoài ra, nếu bạn tự rửa xe của mình thì nên tránh mặc quần áo có nhiều khóa hoặc nút vì chúng có thể làm xước xe nếu bạn dựa vào. Đừng quên cất đồ trang sức (đồng hồ, nhẫn…) trước khi rửa xe. Ngoài việc bảo vệ chiếc xe của bạn, bạn cũng sẽ tránh được hỏng đồ trang sức.
 
Những lời khuyên hữu ích khi rửa xe hơi
 
Sử dụng bàn chải để rửa xe có thể làm xước sơn xe, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng áp lực nước từ vòi phun để làm sạch xe của bạn. Đọc các nhãn sản phẩm làm sạch xe, đảm bảo rằng bạn đang sử dụng loại hợp với xe của bạn.
 
Những lời khuyên hữu ích khi rửa xe hơi 4
 
Nếu động cơ xe bẩn thì bạn nên đưa đến các cửa hàng chăm sóc xe chuyên nghiệp để họ xử lý, mặc dù điều này có thể làm bạn mất thêm chi phí, nhưng sẽ đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn  và chắc chắn sẽ tốn ít chi phí hơn khi bạn “táy máy” làm hỏng xe và phải đem đi sửa.
 
Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top