Mitsubishi Outlander mới có thể chỉ tốn 1,7 lít xăng cho 100km

Thế hệ mới của mẫu crossover Mitsubishi Outlander dự kiến được bán ra thị trường thế giới vào năm tới sẽ có thêm phiên bản plug-in hybrid, đặc biệt, mức tiêu hao nhiên liệu của phiên bản này còn thấp hơn cả một chiếc xe máy.

Mitsubishi vừa lên kế hoạch giới thiệu phiên bản hybrid sạc ngoài (Plug-in Hybrid Electric Vehicle - PHEV) của chiếc Outlander tại Triển lãm ôtô Paris sắp tới.
 
Các thông tin kỹ thuật chi tiết hiện nay Mitsubishi vẫn chưa tiết lộ, tuy nhiên, theo hãng xe Nhật thì phiên bản thương mại này sẽ được tung ra thị trường vào năm 2013, và có các đặc điểm giống với mẫu concept PX-MieV II đã được giới thiệu tại Triển lãm ôtô Tokyo năm ngoái.
 
 
Như vậy, Outlander PHEV có thể được trang bị động cơ xăng 2.0L, kết hợp với 2 động cơ điện (một ở phía trước và một ở phía sau), tạo nên một hệ thống dẫn động 4 bánh có ba chế độ vận hành gồm: chế độ chạy điện hoàn toàn (Pure); chế độ Nối tiếp (Series) với động cơ xăng được bật để kéo máy phát sạc điện cho ắc-quy; và chế độ Song song (Parallel), trong đó cả động cơ xăng và các động cơ điện đều đồng thời cung cấp động lực cho xe.
 
Một điểm đáng chú ý trên mẫu xe này của Mitsubishi là mức tiêu hao nhiêu liệu rất thấp. Theo công bố của hãng, với hệ thống động lực nói trên, mức tiêu hao nhiên liệu của xe sẽ vào khoảng 1,7 lít/100km, lượng phát thải CO2 dưới 50g/km, và phạm vi hoạt động tầm 800km sau mỗi lần sạc đầy ắc-qui và nạp đầy nhiên liệu.
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn