Oct 13, 2017

Làm sao để tránh mua xe bị ngập nước

Làm sao để tránh mua xe bị ngập nước

Với tình trạng ngập lụt diễn ra triền miên như hiện nay, việc những chiếc xe ôtô bị ngập nước và hỏng hóc không thể tránh khỏi. Đáng lo ngại hơn, chúng có thể được “tân trang” như mới và bán cho những người mua xe thiếu kinh nghiệm. Vậy, làm thế nào để phát hiện một chiếc ôtô từng có tiền sử “chết đuối”?  

Làm sao để tránh mua xe bị ngập nước
Ảnh: Vietnamnet
 
Theo lời khuyên từ một số chủ đại lý kinh doanh xe ôtô cũ, khách hàng cần đến những địa điểm bán xe lớn và uy tín để đảm bảo vừa có nhiều lựa chọn, vừa cảm thấy yên tâm hơn. Những nơi kinh doanh uy tín sẽ không đánh đổi danh tiếng của mình nhằm “qua mặt” người mua.
 
Để phát hiện một chiếc xe từng bị ngập nước hay chưa, trước tiên hãy dùng đến các giác quan. Những chiếc xe đã bị ngập nước thường tồn tại mùi ẩm mốc rất khó chịu. Bởi vậy, cần tắt điều hòa, đóng cửa xe lại và cảm nhận mùi của nội thất xe. Đôi khi, nếu thấy hương thơm nồng nặc, người mua cũng nên đặt câu hỏi vì có thể, chủ xe đã xử lý mùi ẩm mốc bằng cách xịt quá nhiều hương thơm.
 
Tiếp đó, dùng mắt quan sát thật kỹ những chi tiết dễ “tố cáo” hiện tượng ngập nước như bên dưới thảm trải sàn, viền ghế hay các ngóc ngách... Thường thợ sửa xe hay bỏ quên bộ phận nhỏ như dây an toàn. Kéo hết dây an toàn lên, nếu phát hiện phần cuối dây bị ố màu, mốc, nhiều khả năng chiếc xe đó có vấn đề.
 
Làm sao để tránh mua xe bị ngập nước 1
Ảnh: Otofun
 
Đèn pha cũng là nơi khó xóa hết dấu vết. Do vậy, có thể kiểm tra cụm đèn trước và sau để xem chúng có những dấu hiệu như mờ hay bị cạy ra lau chùi không.
 
Ở những chiếc xe ngập nước sẽ xuất hiện tình trạng ăn mòn các chi tiết kim loại. Khi kiểm tra, có thể dựa vào bản lề cửa, lò xo ở nắp ca-pô, gầm xe... để đánh giá.
 
Một “chiêu trò” khá phổ biến của các chủ xe là thay mới những bộ phận như bọc ghế, thảm sàn... Nếu là người tinh ý, khách hàng dễ dàng nhận thấy những chi tiết đó có màu sắc không đồng bộ với các phần còn lại hay quá mới so với tuổi đời của phương tiện.
 
Cuối cùng, để chắc chắn, nhờ người có chuyên môn hoặc tự mình lái thử chiếc xe trước khi quyết định để tránh “tiền mất tật mang” về sau. Khi khởi động máy, hãy để ý đến những yếu tố sau: âm thanh máy, đèn báo trên bảng điều khiển, đèn pha, đèn hậu... Mở hệ thống âm thanh trên xe và nghe thử, nếu thấy có hiện tượng nhiễu, rè, thậm chí một bộ đài mới toanh đều là những dấu hiệu không nên làm ngơ.
An Nhiên
Nguồn : Tổng hợp
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top