Yamaha R15M 2022 nâng cấp nhiều công nghệ có giá cao nhất là 87 triệu đồng

Yamaha Việt Nam vừa giới thiệucác phiên bản mới của mẫu R15, R15M, và cao cấp nhất là phiên bản giới hạnkỷ niệm 60 năm đội đua Yamaha MotoGP có giá 87 triệu đồng.

So với thế hệ cũ, Yamaha R15M mới được thay đổi gần như hoàn toàn, từ thiết kế đến trang bị. Đèn pha xe được đặt chính giữa, giống với đàn anh R7, giảm chỉ số cản gió, tăng tính khí động học cho xe  nhờ thiết kế hốc gió lớn, đồng thời tăng tính bám đường cho bánh sau.

Ông Trịnh Mai Lâm – Trưởng phòng Marketing của Yamaha Việt Nam đặc biệt giới thiệu Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS (Traction Control System) tăng độ bám đường của bánh sau khi hai bánh không đồng tốc, giúp người lái dễ dàng khi vào cua và tăng tốc đột ngột, chỉ có trên R15M.

Bên cạnh đó, hệ thống sang số nhanh Quickshifter 1 chiều giúp người lái chuyển số mà không phải cắt côn, rút ngắn thời gian sang số và duy trì tố độ của xe sẽ được kích hoạt khi xe đang ở vận tốc 20km/h và vòng tua máy đạt 2000 vòng/phút. Đồng hồ LCD của R15M có giao diện mới hiển thị đầy đủ các thông số và chuyển đổi chế độ lái Street mode - Track mode, cùng với bộ ly hợp chống trượt 2 chiều, phanh ABS 2 kênh. Có thể nói, công nghệ trang bị trên R15M được xem là ưu thế trước các đối thủ.

R15M cũng kết nối với ứng dụng Y-connect 2.0 trực tiếp với điện thoại thông minh cho phép hiển thị tin nhắn, cuộc gọi và lượng pin điện thoại ngay trên bảng đồng hồ của xe; Báo lỗi khi xe gặp sự cố hoặc hỏng hóc; Báo lịch thay nhớt và tình trạng ắc-quy; Báo mức tiêu hao nhiên liệu thực tế; Xác định vị trí đậu xe; Nhật ký lái xe. Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang khiến khách hàng phân vân về độ bảo mật thông tin cá nhân.

Yamaha R15 được tranng bị động cơ 155 cc thế hệ thứ 4, giống đời cũ có công suất 19,1 mã lực tại 10.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 14,7 Nm 8.500 vòng/phút.

Với giá bán cho R15 là 78 triệu đồng, R15M có giá 86 triệu đồng và phiên bản giới hạn kỷ niệm 60 năm là 87 triệu đồng, giao xe cuối tháng  9/2022, đã có khách hàng đánh giá là “hơi ái ngại” với mức giá trên 80 triệu đồng của R15M.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn