Oct 29, 2016

Yamaha NVX 155 hoàn toàn mới ra mắt bởi tay Valentino Rossi

Yamaha NVX 155 hoàn toàn mới do chính Valentino Rossi kéo màn ra mắt.

Trong ngày đua phân hạng MotoGP chặng Sepang hôm nay, bất ngờ tại gian riêng của Yamaha. Hãng đã ra mắt chiếc xe máy tay ga thể thao đời mới cực sốc. Trước báo giới khu vực Đông Nam Á mẫu tay ga thể thao mới của Yamaha mang tên NVX sẽ là mẫu xe thay thế Nouvo để cạnh tranh với Honda AirBlade. Chiếc xe này mang tinh thần thể thao cực độc khi ra mắt bởi chính số 46 Valentino Rossi tự tay kéo bạt ra mắt.    

 
Yamaha đã giải đáp tin đồn lâu nay về chiếc xe tay ga sẽ thay thế cho dòng Nouvo, dòng xe đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của thế hệ xe tay ga thể thao và thời trang cho giới trẻ. Tại trường đua Sepang, chính tay của số 46 - Valentino Rossi đã xuất hiện kéo màn và ký lên mẫu xe ga thể thao mới.
 
 
 
Yamaha đã đặt 2 cái tên khác nhau cho các thị trường khác trong ĐNA. Nó sẽ có tên là Yamaha NVX ở Việt Nam, Malaysia và tên Aerox ở Indonesia, Thái Lan. Buổi ra mắt được hãng tổ chức ngay trong khu VIP phía trên các Box đua, màn ra mắt xen lẫn cùng tiếng rít khủng khiếp của dàn xe đua MotoGP đang kéo hết ga dưới sân.
 

Tại thị trường Việt Nam, dòng xe tay ga thể thao đã khai sinh nhờ chiếc Yamaha Nouvo hơn 10 năm trước. Sau nhiều lần thay đổi nhưng Nouvo đã bắt đầu thua kém đối thủ Honda Air Blade trong khoảng vài năm nay, mặc dù ra mắt muộn hơn 5 năm. Nhưng Air Blade hút khách hơn, nhờ công nghệ và dáng xe đổi hẳn sang mốt Sport đời mới.

Thiết kế của NVX tạo sức cuốn hút rất rõ, điều này sẽ gây ấn tượng với giới trẻ những người yêu thích phong cách thể thao tốc độ mạnh mẽ của các dòng xe Yamaha. Với cái tên NVX 155, chiếc xe này có động cơ 155 phân khối. Dáng thiết kế thể thao mạnh theo kiểu rất cơ bắp, nổi bật với các đường vuốt rất sắc và khoẻ. Yamaha tuyên bố xe có đặc trưng là hiệu suất vận hành mạnh mẽ và nhiều tiện ích khi sử dụng hàng ngày.

Yamaha NVX 155 được lắp động cơ BlueCore thế hệ 2, làm mát bằng chất lỏng, cam đơn SOHC và công nghệ lần đầu có trên xe máy gọi là cơ cấu nạp xả nhiên liệu biến thiên chủ động VVA (Variable Valve Actuation) vốn chỉ có trên ôtô, xi-lanh đúc DiASil... được giới thiệu sẽ tạo ra hiệu suất vận hành cao và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với công nghệ cũ. Yamaha NVX 155 có trọng lượng ướt 116kg, trục cơ sở 1.350mm, độ cao yên 790mm, kích thước (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (1.990 x 700 x 1.125)mm. Phanh ABS, công nghệ star&stop, kích thước lốp trước 110/80-14M/C 53P, lốp sau 140/70-14M/C 62P

Yamaha NVX 155 hoàn toàn mới này đã thay thế cho Nouvo, nó thực sự gây bất ngờ vì quá khác biệt và nổi trội. Yamaha dự kiến sẽ tung ra thị trường vào tháng 12 tới, doanh số mục tiêu sẽ khoảng 300.000 xe/năm. Mức giá chưa được công bố.

Hiểu Khanh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top