Xe siêu sang Bentley Continental bị triệu hồi tại Việt Nam

Nguyên nhân khiến hai xe siêu sang Bentley Continental thuộc hai phiên bản khác nhau bị triệu hồi là do dính lỗi liên quan đến bơm nước làm mát có thể dẫn đến nguy cơ cháy xe.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhà phân phối xe siêu sang Bentley tại Việt Nam đang triển khai chương trình triệu hồi hai chiếc Bentley Continental thuộc phiên bản Continental GT W12 và Continental GT First Edition W12 để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống bơm nước làm mát. Hai xe bị triệu hồi sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 6/2018 đến tháng 7/2020.

Lỗi này được phát hiện sau khi Bentley tiền hành kiểm tra và phát hiện bộ phận bơm nước có thể khiến chất lỏng từ hệ thống nước làm mát thấm vào bảng mạch điện và giắc nối, có thể gây ra hiện tượng đoản mạch khiến nhiệt độ bơm nước làm mát hoặc bộ dây điện tăng cao, dẫn đến nguy cơ xảy ra cháy xe.

Nguyên nhân là do bộ phận bơm nước có thể tạo chân không trong vùng hệ thống điện của bơm, gây ra hiện tượng chênh lệch áp suất, dẫn đến chất lỏng từ hệ thống nước làm mát có thể thấm qua vỏ máy bơm vào bảng mạch điện và giắc nối.

Trong thời gian chờ khắc phục lỗi, nhà phân phối chính hãng Bentley khuyến cáo khách hàng có xe bị ảnh hưởng dừng xe ở nơi an toàn, tắt động cơ, sơ tán khỏi xe và liên hệ với đại lý Bentley để xử lý khi thấy đèn báo động cơ sáng hoặc phát hiện xe có khói..

Đợt triệu hồi sẽ được triển khai từ giữa tháng 5/2023 đến đến hết ngày 15/5/2024 và thực hiện tại hai đại lý ở TP HCM và Hà Nội. Chủ xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo của nhà phân phối xe Bentley tại Việt Nam. Các xe bị lỗi sẽ được thay miễn phí bộ phận bơm nước. Thời gian kiểm tra, sửa chữa sự kiến khoảng 50 phút mỗi xe. Với những xe nhập khẩu theo đường ngoại giao, quà biếu hoặc không phải phân phối theo diện chính hãng, nhưng nằm trong danh sách bị ảnh hưởng vẫn được kiểm tra và thay thế miễn phí.