Xe KIA, Hyundai bị trộm ngày càng nhiều

Nguyên nhân là do một số mẫu xe của hai thương hiệu này có độ bảo mật chưa cao, nên dễ bị những người có hành vi xấu đột nhập. Vì thế, chủ sở hữu xe Hyundai hoặc KIA được khuyên nên hết sức cẩn thận trong việc chọn nơi đỗ xe.

Theo trang Autoblog, các yêu cầu bồi thường trộm cắp liên quan đến các mẫu ô tô KIA và Huyndai ngày càng gia tăng tại Mỹ.  Dữ liệu của Cơ quan Bảo hiểm an toàn đường cao tốc Hoa Kỳ (IIHS) cho biết: Các hành vi trộm cắp liên quan đến nhiều mẫu xe của Hyundai và KIA sản xuất trong giai đoạn 2015 - 2019 gấp gần 2 lần số vụ trộm các mẫu xe khác trong cùng thời gian, nhất là trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Vì thế, IIHS cho rằng: Xe Hyundai và KIA đang trở thành mục tiêu chủ yếu của kẻ xấu do không được trang bị bộ cố định điện tử để ngăn chặn hành vi "bẻ khóa" hệ thống đánh lửa.

Trong khi đó, các nghiên cứu trước đây của IIHS cho thấy số vụ trộm cắp ô tô giảm mạnh sau khi các thiết bị cố định điện tử được áp dụng. Song, theo Matt Moore - Phó Chủ tịch cấp cao của IIHS, do chưa biến công nghệ này trở thành tiêu chuẩn trên các sản phẩm, nên Hyundai và KIA đã tụt hậu so với các nhà sản xuất khác.

Báo cáo của IIHS cũng viện dẫn số liệu cho thấy 96% xe mới bán ra trong năm 2015 đã được trang bị bộ cố định điện tử ở bản tiêu chuẩn, tăng 62% khi so với năm 2000. Trong khi chỉ có 26% số xe Hyundai và KIA đạt tiêu chuẩn kể trên. Phải đến năm 2021- 2022, một số mẫu xe của Hyundai và KIA mới được trang bị tính năng này trên bản tiêu chuẩn.

Hiện tại, các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đang tích cực khắc phục nhược điểm trên. Tuy nhiên, Hyundai và KIA cũng cho rằng: Các video hướng dẫn trộm xe lan truyền các điểm yếu về bảo mật khiến sự việc trở nên tồi tệ hơn. Chính sự gia tăng các vụ trộm liên quan đến xe Hyundai và KIA khiến hai hãng xe hơi Hàn Quốc phải đối mặt với nhiều vụ kiện tại Mỹ trong thời gian qua.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn