May 12, 2022

Volkswagen hồi sinh tên gọi Scout thành thương hiệu xe điện riêng

Volkswagen hồi sinh tên gọi Scout thành thương hiệu xe điện riêng

Cái tên Scout sẽ được hãng xe Đức làm mới dưới dạng một thương hiệu xe điện đặc biệt trực thuộc tập đoàn Volkswagen. Trong đó, một mẫu xe bán tải và một chiếc SUV sẽ là các sản phẩm tiên phong đánh dấu sự trở lại của Scout.

 
Cả hai mẫu xe vừa nêu trên đều là xe điện được xây dựng trên nền tảng mới. Trong đó, mẫu xe SUV sẽ có kích thước gần tương đồng với Atlas, trong khi mẫu bán tải có kích thước gần bằng Amarok. Nhìn chung, những mẫu xe mang thương hiệu Scout được định hướng thiết kế theo phong cách off-roading. Chúng sẽ được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ, dành cho khách hàng ở đây. Nhằm chinh phục mục tiêu này, một công ty độc lập sẽ được thành lập trong năm nay, sau đó những mẫu xe concept đầu tiên sẽ được công bố vào năm sau. Tiếp đó, quá trình sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2026.
 
 
Volkswagen được cho là sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào thương hiệu mới. Tập đoàn ôtô hàng đầu thế giới này cũng có thể xây dựng nhà máy tại Mỹ dành riêng cho kế hoạch xuất xưởng Scout. Dự kiến những chiếc Scout đầu tiên sẽ rời dây chuyền sản xuất vào năm 2026, góp phần đạt chỉ tiêu sản lượng khoảng 250.000 xe mỗi năm.
 
Với Scout, Volkswagen bộc lộ tham vọng gia tăng sự hiện diện, mở rộng thị phần hơn tại thị trường ôtô Mỹ rộng lớn. Một nguồn tin cho biết, Scout sẽ xây dựng đội ngũ quản lý riêng, nghĩa là thương hiệu này sẽ hoạt động độc lập tương tự nhãn hàng Porsche, Audi...
Tinh Vân
Nguồn : Tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top