Trình làng Honda ZR-V 2022 đối đầu với Toyota Corolla Cross

Mẫu xe SUV ZR-V (phiên bản xe toàn cầu của Honda HR-V) được kỳ vọng là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Toyota Corolla Cross.

 
Chưa đầy một tuần sau khi ra mắt tại Trung Quốc, mẫu xe mới ZR-V tiếp tục được Honda giới thiệu tới đông đảo khách hàng ở châu Âu. Tuy nhiên, khác với tại Trung Quốc, nơi chiếc xe dự kiến ​​sẽ được cung cấp với động cơ VTEC Turbo 1.5L, tại châu Âu thì ZR-V chỉ có duy nhất phiên bản hybrid khi chính thức bán ra vào năm 2023.
 
 
Hệ thống truyền động hybrid trên Honda ZR-V sẽ tương tự như trên Civic e:HEV, bao gồm động cơ Atkinson 2.0L phun xăng trực tiếp thế hệ mới kết hợp với động cơ điện. Ngoài động cơ, các trang thiết bị và công nghệ khác của ZR-V hầu như tương tự với xe thể thao đa dụng HR-V dành cho thị trường Mỹ.
 
 
Thiết kế của Honda ZR-V cũng tương đồng với HR-V bản Mỹ, với lưới tản nhiệt hình bát giác lớn, đèn pha LED sắc sảo và các đường gờ cản hình chữ C bằng nhựa màu đen. Nhìn từ bên hông, nắp ca-pô dài kết hợp các đường gân nổi chạy dài từ đầu xe cho tới đèn hậu, thậm chí kéo qua phần đuôi xe làm nổi bật chiều dài của chiếc xe.
 
Kiểu dáng của đèn hậu độc đáo khi tạo hình chữ L ngược cách điệu
 
Honda hiện chưa công bố hình ảnh nội thất xe ZR-V, tuy nhiên có nhiều khả năng xe sở hữu bảng điều khiển sang trọng, tiện nghi như Civic và lắp màn hình cảm ứng cho hệ thống thông tin giải trí.
 
Sau khi chào sân tại Trung Quốc và châu Âu, ZR-V sẽ được Honda ra mắt tại thị trường nội địa Nhật Bản. Cũng không loại trừ khả năng xe sẽ cập bến Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam trong tương lai gần.
 
Trước đây, cái tên ZR-V được cho là sẽ sử dụng trên một mẫu SUV nhỏ hơn HR-V đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, Honda đã dùng cái tên này cho dòng xe HR-V phiên bản toàn cầu, còn mẫu xe cỡ nhỏ đa dụng mới của hãng có thể quay trở lại gắn với tên WR-V.