Toyota mua lại xe điện bị lỗi của khách hàng

Những người sở hữu xe điện bZ4X thuộc diện triệu hồi vì nguy cơ rơi bánh có thể nhận gói ưu đãi cho xe trả góp. Thậm chí, chủ xe có thể bán lại xe lỗi cho Toyota. Chính sách này được Toyota áp dụng cho khách hàng tại Mỹ.

Theo Electrek, trong thư gửi chủ xe ở Mỹ, Toyota đưa ra những đề nghị và cũng là cách giải quyết rắc rối sau quyết định triệu hồi mẫu xe điện bZ4X vì nguy cơ rơi bánh. Theo đó, cách thức triệu hồi thông thường với lỗi xảy ra dường như không đủ hoặc chưa phải là biện pháp tốt nhất. Vì thế, Toyota đề xuất giải pháp khác. 

Trong đó, phương án đầu tiên là khách hàng có thể thuê xe khác để sử dụng trong thời gian triệu hồi xe bị lỗi. Chủ sở hữu sẽ được Toyota trả tiền nhiên liệu trong thời gian dùng xe đi thuê. Đồng thời, Toytoa còn hỗ trợ khách 5.000 USD để thuê, mượn hoặc mua xe. Ngoài ra, các chủ xe còn có thêm thời gian sạc tại các trạm sạc công cộng đến ngày 31/12/2024 mà không bị tính phí cũng như tăng thời gian bảo hành dựa trên thời gian không thể sử dụng xe do bị triệu hồi.

Nếu khách hàng không đồng ý với phương án trên, thì Toyota đề nghị mua lại xe bị lỗi theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào từng bang và từng trường hợp cụ thể. Khi đó, chuyên gia về xe điện bZ4X của hãng sẽ gặp khách hàng để thảo luận cụ thể về những lựa chọn đưa ra.

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt tháng 4/2021 và được bán từ giữa năm 2022 với giá từ 42.000 USD cho bản tiêu chuẩn và lên đến 48.800 USD cho bản cao cấp nhất tại Mỹ. Tiếc là đến cuối tháng 6, Toyota đã phải ra thông báo triệu hồi mẫu xe điện này vì nguy cơ bánh xe có thể bị rơi. Lỗi này ảnh hưởng đến 2.700 chiếc xe điện bZ4X, bao gồm 2.200 chiếc bán tại châu Âu, 260 xe bán tại Mỹ, 10 chiếc cho Canada và 110 xe cho Nhật Bản.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn