Toyota lại thu hồi gần 2,8 triệu xe trên toàn cầu

Sau đợt thu hồi hơn 7,4 triệu xe cách đây một tháng, Toyota lại tiếp tục đối mặt với con số 2,77 triệu xe mới phát hiện ra lỗi mới cần thu hồi trên toàn thế giới, trong đó có cả xe hybrid Prius. Nguyên nhân được xác định là do các vấn đề liên quan tới cơ chế lái cũng như lỗi ở bộ phận bơm nước hệ thống hybrid.

Phát ngôn viên Joichi Tachikawa của Toyota cho hay, có 1,5 triệu xe tại Nhật Bản, 670.000 xe tại Mỹ và 496.000 xe ở châu Âu gặp vấn đề ở trục lái trung gian, bộ phận này có thể bị hư hỏng khi vận hành ở tốc độ thấp.
 
Lỗi trên được tìm thấy ở các xe Corolla và xe Prius thế hệ thứ 2. Hãng xe Nhật cho biết, sẽ mất khoảng 50 phút để kiểm tra tìm ra xe có bị lỗi hay không.

Cùng trong đợt thu hồi này, nhưng lại liên quan đến hỏng hóc ở hệ thống bơm nước trên xe hybrid Prius, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản xác nhận có 630.000 xe trên toàn thế giới, bao gồm 350.000 chiếc ở Mỹ và 175.000 ở Nhật Bản gặp phải sự cố. Gộp chung cả 2 đợt thu hồi, Toyota sẽ phải đối mặt với con số 2,77 triệu xe. Đáng chú ý là thông báo này được đưa ra chỉ một tháng sau khi hãng xe hơi Nhật Bản báo lỗi cho hơn 7,4 triệu xe của họ trên phạm vi toàn cầu (trong đó có cả Việt Nam), do sai sót ở công tắc cửa điện có thể dẫn tới khả năng xảy ra hỏa hoạn. 
 
Sau thông báo, cổ phiếu của Toyota niêm yết trên thị trường chứng khoáng Tokyo đã sụt giảm 0,5% vào chiều nay.
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn