Nov 4, 2017

Toyota giới thiệu dòng xe cao cấp sử dụng nhiên liệu hydro

Toyota giới thiệu dòng xe cao cấp sử dụng nhiên liệu hydro

Toyota đã giới thiệu concept Fine-Comfort Ride tại Tokyo Motor Show 2017, có thể hình dung như một "hình thức mới của xe saloon cao cấp" chạy trên các pin nhiên liệu hydro, cabin xe có thể biến thành một “không gian trò chuyện” của mọi người khi ghế ngồi có thể quay ngược lại.

 
Với chiều dài 4.830 mm, rộng 1.950 mm và chiều cao 1.650 mm, chiếc Comfort-Comfort Ride chỉ dài bằng một chiếc sedan cỡ D như Camry, mặc dù nó rộng hơn đáng kể (+116 mm) và cao hơn (+210 mm). Chiều dài cơ sở  3.450 mm cung cấp một không gian rộng rãi cho sáu người.
 
 
 
 
 
Thiết kế đặc biệt của chiếc xe được cung cấp bởi động cơ điện trong bánh xe, cho phép bánh xe được đẩy ngay vào bốn góc. Thiết kế hình kim cương tối đa hóa không gian cho ghế ngồi hàng ghế thứ hai (ghế xe 4 + 2) và cũng cải thiện hiệu suất khí động học, trong khi phần dưới của vỏ tăng độ ổn định khi chạy ở tốc độ cao và giảm tiếng ồn.
 
 
 
 
Bên trong cabin , các nhà thiết kế đã tạo ra một không gian thoải mái nhất, ghế ngồi có thể di chuyện theo mọi hướng chứ không chỉ đơn giản là di chuyển từ điểm A đến điểm B.
 
 
 
Như vậy, hành khách có thể mặt đối mặt để biến cabin thành một "không gian trò chuyện" và cũng có thể được điều chỉnh theo tư thế của người sử dụng. Như với hầu hết các mẫu xe concept của Toyota, chiếc Fine-Comfort Ride có tính năng AI Agent hiển thị màn hình cảm ứng ở cửa sổ bên cạnh, được bố trí theo người lái và vị trí ngồi của hành khách.
 
 
 
Tất nhiên, điểm nổi bật của chiếc xe là hệ thống truyền động hydro, sử dụng ngăn xếp pin nhiên liệu ở phía trước và thùng chứa hydro hình trụ ở sàn xe. Toyota tuyên bố xe chạy được khoảng 1.000 km trong cuộc thử nghiệm mang tên JC08 của Nhật Bản, với thời gian nạp lại nhiên liệu trong khoảng khoảng ba phút.
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top