Toyota Corolla Hybrid 2020 lần đầu đến Mỹ

Trong khuôn khổ triển lãm ôtô Los Angeles 2018, Toyota đã bổ sung phiên bản hybrid cho mẫu Corolla dự kiến bán ra thị trường vào đầu năm tới.

 
Corolla Hybrid 2020 được phát triển trên nền tảng khung gầm TGNA đem đến trọng tâm xe thấp cùng khả năng xử lý tốt hơn.
 
Về hình dáng bên ngoài, bản hybrid sở hữu thiết kế gần như không có sự khác biệt so với bản thường.
 
Bên trong, Corolla Hybrid cũng được trang bị nhiều tính năng công nghệ tương tự các biến thể khác của Corolla như: hệ thống thông tin giải trí Entune 3.0 với màn hình cảm ứng 8.0inch, tương thích Apple CarPlay/Android Auto, điều khiển giọng nói Amazon Alexa, cổng phát Wifi... Mẫu xe đi kèm ba chế độ lái: Normal, Eco và EV.
 
 
Cung cấp sức mạnh cho phương tiện là hệ thống Hybrid Synergy Drive bao gồm một động cơ 1.8L 4 xy-lanh và hai động cơ điện. Công suất tổng 121 mã lực. Ước tính, mức tiêu hao nhiên liệu trên mẫu xe mới đạt 4,7 lít/100km. Hãng xe Nhật khẳng định sự xuất hiện của hệ truyền động hybrid sẽ không làm mẫu xe phải “hy sinh” không gian nội thất.
 
Để cải thiện độ an toàn, Toyota đưa lên Corolla Hybrid một loạt công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến như phanh khẩn cấp, ga tự động thích ứng, hỗ trợ đi đúng làn, đèn pha chủ động hay hỗ trợ đọc biển báo giao thông.
 
 
Dự kiến, mẫu xe sẽ đến tay khách hàng vào mùa xuân năm 2019, giá bán chưa được công bố. Trong khi Corolla tiêu chuẩn cạnh tranh với một số tên tuổi như Honda Civic, đối thủ chính của Corolla Hybrid là Honda Insight hybrid phát triển dựa trên Civic.