Toyota có thể ra mắt Land Cruiser Prado năm 2023

Land Cruiser Prado mới có thể được Toyota giới thiệu trong năm 2023 sau 13 năm ra mắt thế hệ hiện tại.

Theo Tạp chí Nhật Best Car, Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới sẽ được giới thiệu đến người dùng vào quý III/2023. Động cơ trang bị cho Toyota Land Cruiser Prado mới sẽ là phiên bản hybrid hóa của dòng 2.8L diesel tăng áp đang được sử dụng cho thế hệ hiện tại. Bên cạnh đó, xe còn có thêm tùy chọn động cơ 2.5L 4 xy-lanh xăng công nghệ hybrid và tăng áp.

Trước đó, Toyota Land Cruiser Prado thế hệ tiếp theo được cho là sẽ sử dụng động cơ 2.5L diesel được hybrid hóa tương tự HiLux và HiAce. Trong khi tùy chọn động cơ khả dĩ khác là dòng V6 3.3L diesel tăng áp mượn từ Land Cruiser 300 công suất 304 mã lực để cạnh tranh với Ford Everest V6. Trong đó, lựa chọn dòng V6 3.3L diesel tăng áp được nhận định khá kỳ lạ. Bởi Toyota Land Cruiser Prado thường được trang bị động cơ nhỏ hơn để tạo khác biệt so với đàn anh Land Cruiser.

Về khung gầm, Land Cruiser Prado thế hệ mới sẽ chuyển sang loại TNGA toàn cầu đã được Toyota sử dụng trong thời gian qua với một phần linh kiện mượn từ Land Cruiser, số còn lại lấy từ Hilux.

Hiện tại, Toyota chưa đưa ra bình luận trước thông tin trên.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn