TMT Motors hợp tác với GM-SAIC-WULING sản xuất, lắp ráp ôtô điện mini tại Việt Nam

Ngày 18/2/2023, Công ty Cổ phần Ô tô TMT (TMT Motors) cho biết: TMT Motors đã ký kết hợp tác chiến lược với General Motors (GM) - (SAIC-WULING) để sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền ôtô điện của liên doanh này tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, hai công ty đã ký kết hợp tác chiến lược mà theo đó liên doanh GM - (SAIC-WULING) sẽ cung cấp linh kiện, ủy quyền cho TMT Motors độc quyền sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng ôtô điện thương hiệu Wuling tại Việt Nam.

Ông Bùi Văn Hữu (phải) - Chủ tịch HĐQT TMT Motors cùng đại diện của liêndoanh GM - (SAIC - WULING) tại lễ ký kết hợp tác ngày 12/1/2023

Sản phẩm đầu tiên được triển khai và ra mắt thị trường Việt Nam là Wuling HongGuang MiniEV. Đây là mẫu ôtô điện mini bán chạy nhất thế giới trong 3 năm 2020-2022 (Theo JATO).

Mẫu xe nói trên sẽ được lắp ráp tại nhà máy ôtô của TMT tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, với công suất 30.000 xe/năm và có thể được gia tăng trong tương lai, khi TMT Motors cũng đang nghiên cứu và cân nhắc giới thiệu thêm các mẫu ôtô điện chất lượng khác, theo lộ trình hợp tác chiến lược với liên doanh GM - (SAIC-WULING).

Wuling HongGuang MiniEV - mẫu xe khai mở phân khúc ôtô điện mini tại Việt Nam

Ông Bùi Văn Hữu - Chủ tịch HĐQT TMT Motors - cho biết: “Chúng tôi tự hào đã có khoảng 47 năm gắn bó với lĩnh vực phương tiện giao thông, vận tải và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam. Nhắc đếnTMT Motors, nhiều người nhớ đến những năm 2000, chúng tôi đã tiên phong khai thác thị trường xe tải, góp phần thay thế thành công hàng chục nghìn xe công nông đầu ngang sang xe tải ben của TMT có năng suất cao, an toàn giao thông và giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.

Khởi đầu cho chiến lược mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh ôtô điện, TMT Motors kỳ vọng tiếp tục mang đến bước đột phá bằng việc ra mắt Wuling HongGuang MiniEV - mẫu xe khai mở phân khúc ôtô điện mini tại Việt Nam, giúp người dân dễ dàng sở hữu phương tiện di chuyển thân thiện môi trường, an toàn, văn minh hơn. Với thiết kế nhỏ gọn, thời trang cùng không gian linh hoạt với 4 chỗ ngồi, chúng tôi hy vọng Wuling HongGuang MiniEV sẽ là sự lựa chọn mới thú vị, trong tầm tay của nhiều khách hàng Việt.

Ngoài ưu điểm thân thiện môi trường hay thiết kế thời trang, Wuling HongGuang MiniEV còn gây ấn tượng bởi không gian linh hoạt với 4 chỗ ngồi

TMT Motors sẽ công bố thông tin chi tiết về sản phẩm, giá bán và nhận đặt hàng mẫu ôtô điện Wuling HongGuang MiniEV trong quý II/2023.

TMT Motors là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe thương mại tại Việt Nam.Trong khi đó, GM - (SAIC - WULING) là công ty liên doanh ôtô hàng đầu thế giới, với hơn 25 triệu xe đã được tiêu thụ. Liên doanh này là sự góp sức của ba cổ đông, bao gồm hãng General Motors của Mỹ cùng SAIC Motor và Wuling Motors. Hiện tại, liên doanh GM - (SAIC - WULING) là nhà sản xuất ôtô điện đứng thứ 3 thế giới với hơn 480 nghìn xe điện bán ra trong năm 2022, theo InsideEVs.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn