Jan 13, 2018

THACO bắt đầu bán xe BMW và MINI tại Việt Nam.

THACO bắt đầu bán xe BMW và MINI tại Việt Nam.

Tập đoàn BMW châu Á và Công ty Ô tô Trường Hải (THACO) chính thức công bố về việc hợp tác và khởi động kinh doanh các thương hiệu BMW, MINI và xe máy BMW Motorrad tại Việt Nam. Thaco cũng tiếp nhận lại cơ sở vật chất, nhân lực đồng thời cam kết giữ nguyên tinh thần và văn hoá thương hiệu BMW và MINI trong hoạt động, trừ lô xe BMW tồn đọng ngoài cảng.  

Trong buổi họp báo ra mắt thương hiệu xe Đức nhập khẩu nằm dưới quyền phân phối của Thaco, ông Trần Bá Dương cho biết việc tiếp nhận dòng xe Đức đẳng cấp này vào hệ thống kinh doanh của Thaco, là một quyết định ngoài vấn đề lợi nhuận, còn là bước khẳng định sức mạnh và hình ảnh của tập đoàn. Thaco sẽ tiếp nhận và duy trì mọi ưu thế, giá trị của thương hiệu BMW và Mini đã xây dựng thành công tại Việt Nam. Đặc biệt ông Dương cũng nhấn mạnh đến việc kết hợp với thương hiệu lớn như BMW, Thaco sẽ học hỏi được nhiều giá trị đẳng cấp trong hạng xe sang như tính cẩn trọng, cầu kỳ và trung thực!
 
 
Thaco cũng cam kết sẽ đưa vào hoạt động 15 Showroom kết hợp xưởng dịch vụ nhằm chăm sóc và cung cấp dịch vụ hậu mãi cho khách hàng trên cả nước. Tất cả các dịch vụ sẽ vẫn được phục vụ bình thường cho mọi khách hàng cũ của Euro Auto trước đây. Tất cả nhân viên, thợ kỹ thuật của BMW cũ nếu muốn, sẽ tiếp tục làm việc trong biên chế của Thaco. Về phía tập đoàn BMW châu Á, ông Paul de Courtois - Giám đốc điều hành cho biết lí do kết hợp với Thaco vì “Việt Nam vẫn là một thị trường quan trọng với tập đoàn BMW châu Á. Còn Thaco là một đơn vị có tài chính mạnh và quan hệ tốt nhất tại Việt Nam.”
 
 
Cũng trong lễ công bố khởi động kinh doanh BMW dưới “tay” Thaco, ông Trần Bá Dương đã tuyên bố Thaco sẽ không dính dáng gì đến lô xe BMW hiện đang “tạm giữ” tại cảng Saigon. Ông cho biết trong hợp đồng hợp tác của hai hãng, không có điều khoản nào nhắc tới lô xe vốn “vướng mắc” dưới quyền phân phối của Euro Auto. Về phía BMW châu Á, ông Paul de Courtois cho biết hãng sẽ tái xuất hơn 600 xe này về Đức vì chất lượng đã “nát”, không tìm cách bán ra tại Việt Nam.
 
 
Trước mắt 2 showroom chính tại Hà Nội và TP.HCM đã mở cửa phục vụ khách hàng. Hiện tại Thaco cũng vừa nhập khẩu về Việt Nam một lô xe BMW và MINI mới để bán hàng ngay đợt đầu trước Tết.
 
D.Q
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top