Siêu xe Speedtail nối tiếp huyền thoại McLaren F1

McLaren Speedtail được hãng siêu xe Anh gọi là “Hyper GT”, trang bị động cơ xăng kết hợp công nghệ hybrid. Hệ thống truyền động này giúp Speedtail trở thành chiếc McLaren nhanh nhất từ ​​trước đến nay, vượt qua tốc độ tối đa 391km/h của F1.

Sieu-xe-Speedtail-noi-tiep-huyen-thoai-McLaren-F1-BP23-anh-4
 
Cung cấp năng lượng “khủng” cho siêu xe là khối động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0L đang sử dụng cho 720S kết hợp động cơ điện tạo ra tổng công suất khoảng 1.000 mã lực.
 
Nhà sản xuất không tiết lộ nhiều thông tin về Speedtail nhưng nhiều khả năng siêu xe này sẽ có vị trí lái xe trung tâm lấy cảm hứng từ McLaren F1. Trong khi đó, khoang nội thất xe của Speedtail sử dụng vật liệu mới cao cấp và tinh tế hơn do bộ phận McLaren Special Operations đảm nhận. Nhờ đó, Speedtail không chỉ là siêu xe nhanh nhất của McLaren mà còn là mẫu xe sang trọng nhất của hãng.
 
Sieu-xe-Speedtail-noi-tiep-huyen-thoai-McLaren-F1-BP23-anh-5 Sieu-xe-Speedtail-noi-tiep-huyen-thoai-McLaren-F1-McLaren-F1-2016-anh-1 Sieu-xe-Speedtail-noi-tiep-huyen-thoai-McLaren-F1-McLaren-F1-2016-anh-2
Mẫu xe McLaren F1.
 
McLaren lần đầu tiên công bố Speedtail vào năm 2016 với tên mã BP23. Theo đó, BP23 là viết tắt của Bespoke Project 2 với 3 chỗ ngồi. Do đó, hàng ghế của xe sẽ được bố trí kiểu 1+2. Cụ thể: Vị trí trung tâm dành cho lái xe và hai bên là ghế hành khách.
 
Sieu-xe-Speedtail-noi-tiep-huyen-thoai-McLaren-F1-Speedtail-teaser-anh-3
 
McLaren chỉ sản xuất 106 chiếc Speedtail nhằm tôn vinh những thành công mà huyền thoại F1 đã đạt được. Dù phải đến cuối năm 2018 mẫu siêu xe hoàn toàn mới McLaren Speedtail mới ra mắt vào cuối năm nay với giá bán trên 2 triệu USD, nhưng toàn bộ số xe mà hãng sản xuất đã có khách hàng đặt mua.